Bảo trì dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình
Bảo trì dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình giúp hệ thống hoạt động ổn định và nguồn nước chất lượng hơn

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đang ngày cành trở nên phát triển nhanh chóng với các cơ sở sản xuất liên tiếp mọc lên. Mang tới nguồn nước tinh khiết phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Nhưng sau một thời gian dài đi vào vận hành, các thiết bị trong dây chuyền bắt đầu phát sinh hỏng hóc và cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Nhiều cơ sở tuy đã hoạt động rất lâu nhưng vẫn chưa nắm rõ cách thức bảo trì thiết bị để kéo dài tuổi thọ dây chuyền, mang tới lợi ích dài lâu và ổn định. Nhằm giúp khách hàng của Toàn sa về các kỹ thuật cùng thời gian thay thế và bảo dưỡng dây chuyền lọc nước, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin hướng dẫn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình
Bảo trì dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình giúp hệ thống hoạt động ổn định và nguồn nước chất lượng hơn

1. Đối với vật liệu lọc nước

Vật liệu lọc là thành phần không thể thiếu trong một dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình. Dù bạn đang sử dụng hệ thống lọc nước gì thì vai trò của vật liệu lọc đều giống như nhau. Nó quyết định tới chất lượng nước thành phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không.

Lựa chọn vật liệu lọc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn nước cấp đầu vào và từ đó mới có thể đưa ra phương án giải quyết triệt để. Nếu sau thời gian dài sử dụng và bạn thấy dây chuyền lọc nước của mình gặp những vấn đề như:

 • Nước thành phẩm ít hơn, không đúng với công suất danh định của hệ thống lúc đầu
 • Bơm RO kêu to hơn bình thường hoặc các thiết bị lọc có dấu hiệu bị tắc

Thời gian bảo trì và bảo dưỡng vật liệu lọc sẽ tùy thuộc vào công suất của hệ thống sản xuất nước uống đóng bình :

 • Mức tiêu thị từ 100 đến 300 bình 20l/1 ngày thì sau khoảng 2 năm bạn sẽ phải thay vật liệu lọc cho hệ thống.
 • Còn với mức tiêu thụ trên 300 bình thì sau 1 năm là bạn đã phải thay vật liệu lọc rồi.

2. Đối với màng RO

Màng lọc thẩm thấu ngược RO được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt siêu mỏng và kích thước chỉ khoảng 0.1 nanomet và được coi là trái tim của hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Nếu như có những trường hợp sau xảy ra thì đã đến lúc thay thế màng lọc RO:

 • Nước thải xuất hiện nhiều đơn, đồng thời nước tinh khiết ít hơn
 • Chỉ số TDS lớn hơn10

Thời gian thay màng RO phụ thuộc vào chất lượng nước đầu nguồn, nếu như dòng nước đầu nguồn nhiều các thành phần như Canxi, mg… thì thời gian phải thay màng RO sẽ sớm hơn. Các hạt lọc nhanh chóng bị bẩn và lẫn tạp chất sẽ dẫn tới việc tắc màng. Chính vì thế mà bạn phải chú ý hoàn nguyên màng thường xuyên.

Màng lọc thẩm thấu ngược RO quyết định phần lớn tới chất lượng nguồn nước thành phẩm, nước sẽ cho vị ngon ngọt hơn và còn có khả năng cân bằng chỉ số TDS trong nước.

Màng lọc RO chất lượng cao sẽ kéo dài tuổi thọ của máy bơm hơn. Nhưng trong trường hợp màng bị tắc thì máy bơm sẽ hoạt động nhiều hơn và chi phí thay bơm cũng khá cao.

Tùy theo nhu cầu lắp đặt hệ thống sản xuất mà chúng ta sẽ sử dụng các bộ lọc khác nhau, thông thường là:

 • Lọc sử dụng sợi bông PP 5micomet
 • Lõi tiệt trùng 1micromet
 • Lõi tiệt trùng 0.1 đến 0.5micromet
dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình
Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình công suất lớn mang lại doanh thu siêu khủng cho cơ sở

3. Dịch vụ sửa chữa, cung cấp linh kiện, vật liệu hệ thống lọc nước Toàn Á

Toàn Á chuyên nghiên cứu, thiết kế và lắp đặt các dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Chúng tôi cung cấp những thành phần linh kiện, phụ kiện, vật liệu lọc nước  như than hoạt tính, mangan…cho tất cả các loại dây chuyền công suất từ nhỏ tới lớn.

Linh kiện cho thiết bị lọc nước như lõi lọc thô, màng RO, lõi lọc tinh, cột lọc, bơm tăng áp…sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên tay nghề cao trong lĩnh vực xử lý nước, sản xuất nước tinh khiết, xử lý nước đầu nguồn, lọc nước sinh hoạt, xử lý nước thải…

Không những thế, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ:

 • Thay thế vật liệu lọc định kỳ
 • Sục rửa và hoàn nghuyên màng lọc RO
 • Kiểm tra, nâng cao chất lượng nước đầu ra
 • Xét nghiệm, đo nồng độ pH, TDS miễn phí

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư hệ thống lọc nước tinh khiết RO hoặc các dịch vụ sửa chữa, thay thế và cung cấp vật tư, linh kiện thì có thể liên hệ với công ty Toàn Á để được trợ giúp và báo giá cạnh tranh nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn các cách bảo trì, bảo dưỡng dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình khá chi tiết. Trong đó, vật liệu lọc và màng lọc RO là 2 phần mà các bạn cần chú trọng nhất trong bảo dưỡng để hệ thống có thể hoạt động ổn định, lâu dài và chất lượng nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất. Hy vọng chia sẻ này sẽ là kinh nghiệm giúp bạn bảo dưỡng hệ thống lọc nước của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*