Đối với những hệ thống xử lý nước hay các máy lọc nước sinh hoạt thì màng lọc RO đóng vai trò vô cùng quan trọng, yếu tố quyết định chính tới chất lượng nguồn nước đầu ra. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì rất dễ làm màng lọc thẩm thấu ngược nhanh hỏng gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Bài viết sau đây xin chia sẻ những bí quyết giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho màng lọc RO.

Trong một hệ thống lọc nước sinh hoạt, các lõi lọc là thành phần quan trọng và không thể thiếu. Chúng quyết định tới độ ổn định cũng như chất lượng của nguồn nước sau khi xử lý. Đã có rất nhiều trường hợp người dùng thắc mắc vì sao màng lọc nước nhanh bị hỏng và những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

máy lọc nước sinh hoạt
Màng lọc thẩm thấu ngược là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước RO

1. Chú ý đến thời gian thay lõi lọc

Các lõi lọc thô của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình bao gồm lõi số 1, số 2 và số 3 được bố trí lắp đặt ngay trước màng lọc thẩm thấu ngược. Tác dụng của các lõi lọc này là loại bỏ các tạp chất, khử màu, khử mùi, chất rắn lơ lửng, khí clo dư trong nước máy,… với kích thước lớn hơn 0.1 micromet. Điều này sẽ giúp bảo đảm độ an toàn và nâng cao hiệu quả xử lý cho màng lọc RO ở phía sau.

Chính vì thế, sau quá trình sử dụng lâu dài, các tạp chất lẫn trong nước sẽ tích tụ và làm cho các lõi lọc thô tắc nghẽn và giảm đi tác dụng xử lý nước. Để kéo dài tuổi thọ cho màng lọc và đảm bảo hiệu quả lọc nước, bạn cần chú ý tới thời hạn thay thế các lõi lọc thô đã được nhà sản xuất công bố. Thường sẽ là dưới một năm tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình.

2. Sử dụng van sục rửa màng lọc RO

Thông thường, các hệ thống lọc nước tinh khiết RO đều có van sục rửa màng lọc để vệ sinh màng sau thời gian dài sử dụng. Nếu máy đang hoạt động bình thường thì van sẽ ở trạng thái khoá, tay van nằm vuông góc so với thân van. Nếu bạn muốn vệ sinh màng lọc thì chỉ cần vặn van song song với thân van trong khoảng 20 phút sau đó khoá lại. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực hiện thao tác sục rửa màng lọc mỗi tháng từ 1 tới 2 lần dể làm sạch và giúp tuổi thọ của màng lọc thẩm thấu ngược RO kéo dài hơn cũng như cho hiệu quả xử lý tốt nhất.

3. Vệ sinh màng lọc bằng nước tinh khiết

Máy lọc nước sinh hoạt sẽ bị nhiễm cặn bẩn gây ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước đầu ra nên việc loại bỏ các cặn này trên màng lọc trở nên khó khăn hơn. Để thực hiện vệ sinh màng lọc hiệu quả, bạn nên sử dụng nước tinh khiết làm sạch trong khoảng nửa tiếng đồng hồ.

Không sử dụng các loại nước lẫn tạp chất sẽ làm cho máy lọc nước bị nhiễm bẩn nhiều hơn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo và đầu tư những sản phẩm lọc nước cao cấp giúp kéo dài tuổi thọ cho màng lọc RO dưới đây:

máy lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước Nikawa hội tụ các tính năng và công nghệ lọc tiên tiến nhất

4. Sử dụng máy lọc nước có tính năng báo thời hạn thay thế lõi lọc

Dòng máy lọc nước cao cấp này có khả năng hiển thị chính xác thời gian cần thay thế các lõi lọc để bạn có thể biết và tiến hành thay thế theo đúng thời hạn của nhà sản xuất. Thao tác thay lõi lọc cho máy đúng thời gian quy định sẽ giúp sản phẩm hoạt động ổn định lâu dài và tránh đi hiện tượng tắc nghẽn, dẫn tới chất lượng nguồn nước sẽ luôn được đảm bảo tiêu chuẩn.

5. Sử dụng máy lọc nước có tính năng tự động sục rửa màng RO

Bạn cũng nên đầu tư các sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt có tính năng tự động sục rửa màng RO trong trường hợp màng bị bám bụi bẩn. Điều này giúp ích rất nhiều, khiến màng lọc tránh được các mảng bám bẩn cứng đầu và giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm đáng kể.

6. Kết luận

Với tất cả các yếu tố kể trên, người viết xin giới thiệu dòng sản phẩm lọc nước hội tụ tất cả các tính năng thông minh nhất, chất lượng màng lọc cao cấp nhất, giúp bạn yên tâm sử dụng lâu dài mà không cần quá lo lắng tới các sự cố phát sinh. Đó chính là dòng máy lọc nước sinh hoạt RO cao cấp Nikawa do công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á nghiên cứu và phát triển.

Máy lọc nước Nikawa với màng lọc RO Dow filmtec đẳng cấp nhập khẩu từ Mỹ và chế độ sục rửa màng lọc tự động, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh màng lọc định kỳ. Ngoài ra, máy lọc nước Nikawa còn có khả năng cân bằng nồng độ pH trong nước, hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài giúp bạn giải khát nhanh hơn cùng khả năng bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể với công nghệ Nano bạc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm lọc nước tinh khiết Nikawa thì có thể tham khảo trên trang chủ toana.vn hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hy vọng với những gợi ý trên, chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng và bảo vệ máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình một cách tối ưu nhất.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho màng lọc thẩm thấu ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí