Hướng dẫn cách xử lý nước sinh hoạt từ nước mưa hiệu quả nhất

hệ thống lọc nước sinh hoạt
Nước mưa vẫn là nguồn nước sử dụng chính của nhiều gia đình

Hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình ở các vùng nông thông sử dụng nguồn nước mưa làm nước sinh hoạt chính. Họ cũng ứng dụng nhiều hệ thống lọc nước sinh hoạt vào xử lý nước mưa nhằm mang lại nguồn nước chất lượng hơn. Có khá nhiều phương pháp xử lý nước mưa hiệu quả và bài viết sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách xử lý nước sinh hoạt từ nước mưa hiệu quả nhất.

xử lý nước sinh hoạt
Nước mưa vẫn là nguồn nước sử dụng chính của nhiều gia đình

1. Vì sao cần xử lý nước mưa?

Nước mưa là nguồn nước tự nhiên, cung cấp không giới hạn cho nhu cầu sử dụng của con người, đảm bảo lựa chọn về nguồn nước sinh hoạt cho nhiều gia đình ở các vùng nông thôn. Bên cạnh đó, nước mưa còn được sử dụng làm nước tưới tiêu cho các vụ mùa chính ở các cánh đồng tại các vùng đồng bằng nước ta hiện nay.

Trước kia, nước mưa có thể được sử dụng làm nước uống, nước sinh hoạt hàng ngày và điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng ở thời điểm hiện tại khi mà quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang phát triển nhanh chóng ở khắp mọi nơi thì tình trạng ô nhiễm môi trường đã gia tắng đột biến, nước mưa không còn đảm bảo sạch như trước nữa.

Các vi khuẩn, vi sinh vật và virus gây bệnh xuất hiện ngày càng nhiều trong nguồn nước tự nhiên, bốc hơi thành nước mưa. Chính vì thế, nếu sử dụng nước mưa là nguồn nước sinh hoạt chính, bạn cần có các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình đảm bảo chất lượng để có thể sử dụng nguồn nước trong sạch hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách xử lý nước sinh hoạt từ nước mưa nhưng thực hiện sao cho đúng quy trình để đảm bảo nguồn nước mưa không bị nhiễm các thành phần ô nhiễm mới là điều quan trọng. Các hệ thống xử lý nước mưa trên thị trường có đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cùng chất lượng khác nhau, điều này cũng khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu và quy mô gia đình.

2. Ứng dụng của hệ thống xử lý nước sinh hoạt nước mưa

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt do công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á thiết kế là một trong những sản phẩm được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay. Hệ thống này được các chuyên gia và kỹ sư giàu kinh nghiệm của Toàn Á dày công nghiên cứu và thiết kế, với mong muốn mang tới cho mọi người nguồn nước trong sạch nhất, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống lọc nước mưa của Toàn Á với khả năng xử lý giúp nguồn nước mưa đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt do nhà nước ban hành. Với thực trạng nguồn nước sạch tự nhiên đang ngày càng khan hiếm và bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, chúng ta có thể đánh giá hệ thống này là tâm huyết và lòng yêu nghề của các kỹ sư khi nghiên cứu thành công hệ thống xử lý nước mưa chất lượng cao phục vụ bà con.

xử lý nước sinh hoạt
Nên đầu tư hệ thống xử lý nước sinh hoạt công nghệ cao để đảm bảo an toàn vê chất lượng nước

3. Tìm hiểu quy trình xử lý nước mưa trong xử lý nước sinh hoạt

Để có nước mưa sạch, chúng ta có thể sử dụng hệ thống 2 bộ phận lọc. Nước mưa trước tiên sẽ được lọc thô để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn có kích thướng lớn tại các hệ thống thu gom. Sau đó, nước mưa được chứa trong bể lọc có than hoạt tính, nước mưa sẽ được khử màu và mùi tại bể than hoạt tính này. Nước mưa từ bình chứa vào hệ thống bình lọc sẽ có van điều chỉnh hỗ trợ.

Tại cột lọc đầu tiên của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước mưa sẽ được lọc qua lớp sỏi và than hoạt tính vào bình lọc đầu tiên theo trọng lực tự nhiên. Tại bình lọc này có chứa các hạt cation hấp thụ ion âm trong nước, sau đó chuyển tiếp tới bình lọc thứ hai theo quy luật trọng lực và thẩm thấu.

Nước mưa đến bình lọc thứ hai đã được hấp thụ các anion từ bình lọc đầu tiên, tiếp tục được lọc ngược qua các hạt anion và cation ion dương trong nước mưa sẽ được hấp thụ. Sau đó, nước mưa sẽ được chuyển tiếp qua hệ thống ống dẫn qua khu vực xử lý bằng vi sinh vật.

Sau khi đã loại bỏ màu và mùi tại hệ thống chứa và tới bình lọc. Nước mưa tiếp tục được dẫn chảy vào hệ thống xử lý vi sinh vật có chứa máy sục khí ozone. Nước sau khi trải qua quá trình xử lý của vi sinh vật sẽ được chuyển qua bể thu và có thể sử dụng được ngay. Chất lượng nước đầu ra sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Bạn muốn đảm bảo nguồn nước mình sử dụng là an toàn thì nên tham khảo và lựa chọn ngay một hệ thống lọc nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng nhất. Hệ thống này còn có khả năng xử lý khá nhiều nguồn nước khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với Toàn Á để được hỗ trợ và tư vấn để lựa chọn hệ thống xử lý phù hợp nhất với nguồn nước mình đang sử dụng.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu biện pháp xử lý nước sinh hoạt từ nước mưa hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu và nhận thức rõ hơn về mức cần thiết khi sử dụng nguồn nước mưa làm nước sinh hoạt chính cho gia đình. Từ đó có các biện pháp bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của chính mình và người thân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*