Chia sẻ giải pháp xử lý nước giếng khoan đảm bảo nhất

xử lý nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước giếng khoan của Toàn Á

Từ xưa tới nay, con người vẫn thường xuyên sử dụng nguồn nước ngầm để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Trước kia, không hiếm các giếng nước cung cấp cho chúng ta nguồn nước mát lành nhưng bởi môi trường ô nhiễm và nhiều yếu tố khác dẫn tới nước giếng khoan hiện nay đa phần bị nhiễm sắt và các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ giúp các bạn tham khảo giải pháp xử lý nước giếng khoan đảm bảo nhất.

xử lý nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước giếng khoan của Toàn Á

1. Đặc điểm của nguồn nước giếng khoan

Trước khi tham khảo cách thức xử lý chất  lượng nguồn nước giếng khoan thì chúng ta cần hiểu được đặc điểm và tính chất của nước giếng khoan. Từ đó mới đưa ra được phương pháp xử lý triệt để nhất.

Nước giếng khoan có nhiệt độ rất ổn định với hàm lượng các chất rắn lơ lửng ít. Đặc điểm nổi bật nhất chính là trong nước giếng khoan chứa thành phần sắt và mangan, thâm chí tại nhiều địa phương, nước giếng khoan còn bị nhiễm độc thạch tín, gây ung thư nguy hiểm.

Trong môi trường yếm khí, nước giếng khoan không có oxy hòa tan bởi vậy mà chỉ có sắt và mangan hòa tan. Nước giếng khoan mới bơm lên sẽ không có màu nhưng sau thời gian tiếp xúc với oxy sẽ chuyển màu vàng và có mùi tanh. Nước giếng khoan cũng có chứa axit cacbonic cùng một vài loại khí khác như Metan, NH3…

Ngoài ra, nước giếng khoan cũng chứa nhiều kim loại nặng và các vi khuẩn gây bệnh. Qua đó, ta có thể thấy rằng nước giếng khoan bị ô nhiễm khá nhiều và việc xử lý nước giếng khoan là điều cần thiết.

2. Tác hại khi sử dụng nước giếng khoan không đạt tiêu chuẩn

Đối với những khu vực không có nước máy của nhà nước hoặc nước máy quá yếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình thì nước giếng khoan là nguồn nước phục vụ chính cho sinh hoạt và sản xuất.

Nhưng với các gia đình sử dụng nước giếng khoan mà chưa được xử lý đúng cách sẽ rất có thể bị nhiễm độc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và các thiết bị đun, chứa nước trong nhà.

Không những thế, sử dụng nước giếng khoan còn làm cho hệ thống ống nước trong gia đình bị tắc, hỏng hóc, hoen ố…Sử dụng nước giếng khoan còn là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Bởi thế, nếu nhà bạn đang sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm thì cần xử lý ngay lập tứ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân. Và dưới đây sẽ là phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé.

xử lý nước giếng khoan
Nước giếng khoan chứa nhiều thành phần chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe con người

3. Phương pháp xử lý nước giếng khoan hiệu quả

Mức độ ô nhiễm của nước giếng khoan là khá cao và thành phần ô nhiễm cũng rất đa dạng. Vì vậy mà các phương pháp xử lý nước sinh hoạt khoan lọc thô sơ không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Một trong những sản phẩm được tin dùng và mang lại hiệu quả tuyệt đối khi xử lý nước giếng khoan chính là hệ thống xử lý nước sinh hoạt do Toàn Á cung cấp, hệ thống có những tính năng vượt trội sau đây:

  • Hệ thống xử lý sử dụng thiết bị lọc thô, bên trong chứa các vật liệu chuyên dụng như cát thạch anh vàng, sỏi trắng, than hoạt tính để loại bỏ tạp chất ra khỏi nguồn nước.
  • Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình của Toàn Á sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất hóa học, kim loại nặng cùng những vi khuẩn có hại, giúp nước tinh khiết hơn và an toàn với người sử dụng.
  • Sản phẩm có thể loại bỏ hầu hết các nguồn nước đầu vào, sau khi được xử lý bởi hệ thống, bạn sẽ có nguồn nước tinh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
  • Hệ thống được trang bị van súc rửa hoàn toàn tự động giúp cho các thiết bị lọc được bền bỉ hơn, từ đó đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Không những thế, hệ thống cũng được thiết kế và chế tạo bằng vật liệu siêu bền và thẩm mỹ.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia định là sản phẩm do công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á thiết kế và cung cấp. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các thiết bị, dây chuyền xử lý nước. Với hệ thống xử lý nước giếng khoan, bạn sẽ có nguồn nước sạch nhất để sử dụng, đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình.

Như vậy, chúng tôi vừa gửi tới bạn đọc những đặc điểm chính của nước giếng khoan cũng như tác hại của nước giếng khoan không được xử lý đối với sức khỏe con người và cuộc sống. Qua đó, chúng tôi cũng giới thiệu hệ thống xử lý nước giếng khoan chất lượng cao, đảm bảo xử lý các tạp chất gây ô nhiễm trong nguồn nước, mang tới cho bạn và người thân dòng nước sạch tinh khiết nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*