Chia sẻ kinh nghiệm khi làm dây chuyền sản xuất nước đóng chai

dây chuyền sản xuất nước đóng chai
Hình ảnh minh họa một dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Trước khi quyết định lựa chọn một dây chuyền sản xuất nước đóng chai, chúng ta cần phân tích kỹ càng mẫu nước để đưa ra phương án phù hợp nhất. Bài viết sau đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệp dành cho các bạn đang có ý định đầu tư một hệ thống lọc nước tinh khiết đóng chai.

dây chuyền sản xuất nước đóng chai
Hình ảnh minh họa một dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

1. Vấn đề của nhà tư vấn dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Khi bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống lọc nước đóng chai, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho đơn vị cung cấp, thiết kế để các công ty xử lý nước có thể đưa ra những tư vấn có thể đáp ứng được các yêu cầu về tính năng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngành kinh doanh và sản xuất nước uống đóng chai đòi hỏi bạn phải đáp ứng được một số điều kiện thì mới có thể thực hiện được. Trong đó, nghiêm ngặt nhất là về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Với một dây chuyền sản xuất nước đóng chai tinh khiết, một đơn vị cung cấp, tư vấn tốt phải có đủ các yếu tố sau:

  • Tư vấn cho khách hàng xây dựng nhà xưởng dựa trên quy định của Bộ Y Tế
  • Giúp khách hàng lựa chọn được công suất hệ thống phù hợp với sức mua của thị trường cũng như vốn đầu tư.
  • Hướng dẫn và giúp đỡ nhà đầu tư về quy trình và thủ tục giấy tờ, hồ sơ để đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố chuẩn hợp quy.
  • Tư vấn cho khách hàng đặt tên thương hiệu, thiết kế tem nhãn cho sản phẩm nước đóng chai phù hợp.

2. Vấn đề liên quan tới vật liệu và thiết bị lắp đặt trong toàn bộ dây chuyền

Về vấn đề này, cùng là một loại thiết bị nhưng lại có tên gọi, mã và giá thành khác nhau. Nếu đơn vị cung cấp không nắm rõ về tính năng của sản phẩm mà chỉ vì lợi nhuận vẫn gợi ý cho khách hàng thì rất có thể dây chuyền hoạt động sẽ không đạt được hiệu quả như đúng mong đợi.

Chúng ta cũng cần xét tới nơi sản xuất của thiết bị, bởi ví dụ thiết bị được nhập từ Mỹ sẽ có chất lượng cao hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại của các nước khác và giá thành cũng cao hơn.

Vật liệu lọc tốt cần phải xét tới nguồn gốc của vật liệu và đặc tính của nó. Điều này rất khó phân biệt nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước. Lấy ví dụ về than hoạt tính, cùng là một loại than nhưng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với thông số kỹ thuật khác nhau. Có những loại chỉ vài nghìn đồng một kg, nhưng có những loại lên tới vài trăm nghìn bởi công dụng và đặc tính hoàn toàn khác nhau.

dây chuyền sản xuất nước đóng chai
Nước uống tinh khiết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

3. Vấn đề hậu mãi, bảo hành dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Bạn cần hiểu rõ, bất kỳ một hệ thống lọc nước đóng chai nào cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ và thay thế vật liệu. Chính vì thế, nhà cung cấp dây chuyền lọc nước cần đáp ứng nhu cầu trên một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp thì mới là một đơn vị uy tín. Bởi phải nhanh gọn mới không làm gián đoạn quá trình sản xuất, dẫn tới hao hụt lợi nhuận và mất khách của doanh nghiệp kinh doanh nước sạch.

Cho nên, việc tìm hiểu và lựa chọn công ty cung cấp, thiết kế và thi công dây chuyền lọc nước đóng chai uy tín, chuyên nghiệp là cực kỳ quan trọng. Nếu không chú ý và cẩn thận trong vấn đề này, bạn có thể sẽ bị tiền mất tật mang mà hiệu quả lại không đạt được như kỳ vọng.

4. Vấn đề thủ tục, giấy tờ liên quan

Đối với pháp luật, cùng một nghị định ban hành nhưng lại có nhiều mẫu và cứ một thời gian sẽ có điều khoản bổ sung và chúng ta rất khó có thể nắm bắt kịp thời. Vì thế, để có thể làm được một bộ hồ sơ pháp lý công bố mẫu nước ra thị trường thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không được tư vấn và hỗ trợ.

Trước tiên cần lựa chọn một trung tâm xét nghiệm nguồn nước đạt tiêu chuẩn và thực hiện đầy đủ các yêu cầu mà cơ quan chức năng đòi hỏi. Cùng với đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy phép xin đăng ký, hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh, hợp quy…

Công ty cung cấp dây chuyền lọc nước uy tín và dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Giúp bạn có thể nhanh chóng đi vào sản xuất mà không gặp phải tình trạng hệ thống đã sẵn sàng nhưng còn vướng mắc về thủ tục mà chưa thể đi vào hoạt động.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong muốn mang tới những kinh nghiệm thực tế khi bạn đang có nhu cầu đầu tư một dây chuyền sản xuất nước đóng chai chất lượng. Mong muốn rằng, những chia sẻ mà chúng tôi vừa nêu ra ở đây sẽ giúp bạn nắm rõ mấu chốt trước khi quyết định đầu tư và sản xuất trong lĩnh vực này. Từ đó có thể đơn giản hóa các quá trình và tiến tới thu lợi nhuận nhanh chóng, đều đặn và chiếm lĩnh thị trường.

Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*