Tìm hiểu chức năng của lõi lọc trong máy lọc nước sinh hoạt 5 cấp

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc T33 vị trí số 5 trong hệ thống lọc nước RO

Trong một máy lọc nước sinh hoạt thì các lõi lọc đóng vai trò quan trọng nhất và không thể thiếu. Chúng giúp xử lý và nâng cao chất lượng nguồn nước đầu ra, mang tới nguồn nước tinh khiết cho bạn và gia đình. Một máy lọc nước có nhiều lõi lọc khác nhau và chức năng riêng biệt với mục đích chung là tạo ra nguồn nước sạch. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chức năng của các lõi lọc này trong máy lọc nước 5 cấp.

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc số 2 của máy lọc nước cao cấp Nikawa

1. Lõi sợi bông PP của máy lọc nước sinh hoạt

Lõi lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình được cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polyprolene. Lõi lọc số 1 này có nhiệm vụ ngăn chặn các chất huyền phù, bùn dất, các chất lơ lửng và rỉ sét tồn tại trong nước. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm bớt các yếu tố vi sinh tràn vào hệ thống phía sau. Theo ý kiến của các chuyên gia ngành nước thì cơ bản lõi lọc này sẽ không hỏng nhưng để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất thì chúng ta có thể thay thế lõi lọc định kỳ nửa năm một lần.

2. Lõi than hoạt tính dạng hạt của máy lọc nước sinh hoạt

Lõi lọc thứ hai chứa than hoạt tính dạng hạt với cấu tạo bởi một lớp vỏ nhưa. Bên trong là than gái dừa đã được hoạt tính hoá. Nói thêm, than hoạt tính có cấu trúc xốp, bề mặt có nhiều vết rông và nứt vi mạch nên có đặc tính hấp thụ chất bẩn rất cao.

Lõi than hoạt tính này có khả năng hấp thụ mạnh các chất nhờn, màu, mùi và hợp chất hữu cơ hoà tan lẫn trong nước. Không những thế, lõi lọc này còn rất hiệu qảu trong xử lý các chất phóng xạ, nước nhiễm chì, amoni,… Bạn nên thay thế lõi lọc số hai này trong định kỳ 10 tháng sử dụng.

3.Lõi than hoạt tính ép của máy lọc nước sinh hoạt

Cũng là một lõi lọc sử dụng than hoạt tính, nhưng là than hoạt tính dạng ép. Người ta sẽ nghiền than hoạt tính thành bột nhỏ, sau đó ép thành khối giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước. Điều này được cho là để tăng hiệu quả xử lý nước công dụng của lõi số ba này là hấp thụ các chất nhờn, màu, mùi cùng các hợp chất hữu cơ hoà tan trong nước.

4. Màng lọc thẩm thấu ngược RO của máy lọc nước sinh hoạt

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước sinh hoạt. Lõi lọc số 4 là màng lọc thẩm thấu ngược RO được tạo thành từ hợp chất plyamid bền bỉ, rất khó phân huỷ trong tự nhiên. Màng lọc Ro với các khe lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micro (nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn nhỏ nhất) nên có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi sinh, thành phần kim loại nặng trong nguồn nước.

Đối với lõi lọc số 4, mỗi tháng bạn nên vệ sinh định kỳ một làn và sau khoảng 2 năm thì màng lọc sẽ xuất hiện tình trạng giảm công suất lọc nên cần được thay thế. Tuy nhiên, nếu chất lượng nguồn nước cấp của gia đình tốt thì có thể sử dụng màng RO lên tới 5 năm.

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc T33 vị trí số 5 trong hệ thống lọc nước RO

5. Lõi than hoạt tính T33

Lõi lọc than hoạt tính cacbon có chất lượng siêu cao sẽ đảm bảo tối đa cho chất lượng của nguồn nước đầu ra. Lõi lọc này có nhiệm vụ ổn định nồng độ pH, diệt khuẩn và tạo cảm giác ngọt mát tự nhiên cho nước. Đối với lõi lọc này chúng ta nên thay thế trong thời gian sử dụng không quá một năm để đảm bảo cho chất lượng của nước đầu ra.

6. Lời khuyên khi chọn mua máy lọc nước

Máy lọc nước là một sản phẩm phổ thông, được rất nhiều gia đình, văn phòng, doanh nghiệp sử dụng. Chính vì vậy mà trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Từ các cửa hàng nhỏ lẻ cho tới những đại lý lớn hơn, bên cạnh đó là sự xuất hiện tràn lan của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy lựa chọn những sản phẩm của những thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất. Những sản phẩm chính hãng sẽ được lắp đặt các lõi lọc chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp nên mới có thể đảm bảo chất lượng nước thực sự tinh khiết.

Máy lọc nước chính hãng thường sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm không có tên tuổi. Nhưng về vấn đề sử dụng lâu dài, đắt sẽ hoá thành rẻ khi bạn sẽ không cần bận tâm quá nhiều về việc bảo dưỡng, thay thế vật tư, linh kiện của sản phẩm. Còn đối với những sản phẩm giá quá rẻ, tuy bạn mua được mức giá thấp nhưng về sử dụng lâu dài thường phát sinh hư hỏng, gây tốn kém chi phí và thời gian.

Một trong những thương hiệu máy lọc nước chính hãng, đã được tin dùng rất nhiều tại nước ta đó là dòng sản phẩm máy lọc nước tinh khiết RO Nikawa được phân phối và cung cấp bởi công ty cổ phần môi trường Toàn Á. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước chất lượng thì có thể liên hệ ngay với Toàn Á để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trên đây là một số chức năng của lõi lọc trong máy lọc nước sinh hoạt RO mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*