Tìm hiểu công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt tiêu chuẩn

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt
Hầu hết chúng ta đang sử dụng nước cấp cho sinh hoạt hàng ngày

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói về nước cấp nhưng chưa hiểu rõ nguồn nước này là gì? Nguồn nước này có cần xử lý hay không và xử lý như thế nào? Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin giúp bạn đọc hiểu hơn về nguồn nước cấp cùng công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt đang được ứng dụng phổ biến hiện nay.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt
Hầu hết chúng ta đang sử dụng nước cấp cho sinh hoạt hàng ngày

1. Thông tin cần biết về nguồn nước cấp

Nước cấp là nguồn nước đã được xử lý nước tại các trạm xử lý nước sau khi đi qua các cơ sở cung cấp nước và từ các trạm này, nước sẽ được cấp tới các hộ gia đình, doanh nghiệp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bởi các nguồn nước mặt như nước sông, suối, ao, hồ bị ô nhiễm nặng nề nên đa phần các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng nước cấp hay còn gọi là nước máy, nước thuỷ cục.

Tuy nhiên, nhiều trạm xử lý nước hiện nay vẫn còn giữ các công nghệ xử lý cũ, dẫn tới tình trạng nguồn nước khi tới các hộ gia đình vẫn có nhiều các thành phần ô nhiễm, chất lượng nước kém. Chính vì thế, chúng ta cần tìm hiểu nhanh chóng và lập ra một phương án xử lý nước cấp chính xác nhất, tránh sử dụng nguồn nước chưa đảm bảo an toàn. Cũng vì lý do đó mà nhiều gia đình đã đầu tư các hệ thống lọc nước sinh hoạt để xử lý nguồn nước này trước khi sử dụng.

2. Quy trình công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt theo công nghệ của Toàn Á

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên lý hoạt động của quy trình xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt mà Toàn Á cung cấp với nhiều ưu điểm vượt trội như không cần sử dụng nguồn điện, không sử dụng nhiệt năng giúp giảm thiểu tối đa chi phí. Đồng thời hạn chế sử dụng các hoá chất, phụ gia khi xử lý để nguồn nước có chất lượng cao hơn và môi trường không bị ảnh hưởng. Hệ thống xử lý nước sinh hoạt từ nguồn nước cấp sử dụng các vật liệu sẵn có và rất dễ kiếm trên thị trường.

Nước cấp chưa qua xử lý sẽ được đưa vào hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cho đến khi lượng nước cần xử lý đạt đủ thì van lập sẽ khoá lại. Sau đó, nhờ vào ấp suất nước sinh ra sẽ làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và khiến chúng bị chia cắt thành nhiều dạng nhỏ cho đến siêu nhỏ. Trong hệ thống, oxy sẽ không thể tiếp xúc bởi quy trình khép kín. Nhờ vào một lực xuyên tâm sẽ khiến các phân tử nước dao động trong quá trình xử lý, chúng sẽ bị chia cắt và đập vào nhau liên tục.

Các chất khí phát sinh trong quy trình sẽ thoát ra ngoài theo đường thoát khí đã bố trí sẵn. Chất rắn, cặn và nước cấp chưa xử lý sẽ theo đường riêng đẩy ra bề mặt cát. Nguồn nước chưa được xử lý sẽ được hút ngược lại hệ thống và trở lại bước xử lý đầu tiên. Lúc này, các phân tử nước cần xử lý sẽ được dẫn chảy vào hệ thống để tiếp tục xử lý bước 2.

Tại đây, chúng ta sẽ châm đá vôi và muối dưới dạng dung dịch để khử các độc tố, các thành phần nguy hại còn lại trong nước cấp. Cuối cùng, nước ở dạng phân tử sẽ được đẩy ra ngoài nhờ áp suất và oxy sẽ được hút vào hệ thống để tạo thành dòng nước chảy ra ngoài.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt
Hệ thống xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng

3. Kết luận

Với công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt trên đây, chúng ta sẽ có thể sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng nhất. Không những phù hợp với riêng nguồn nước này mà hệ thống trên còn có thể xử lý nhiều nguồn nước khác nhau. Nói chung đây là một phương pháp xử lý nước cấp rất hiệu quả với nhiều ưu điểm, tiết kiệm chi phí, vận hành đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý.

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á chuyên tư vấn, thiết kế những hệ thống, sơ đồ công nghệ xử lý nguồn nước. Dựa vào đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng các kỹ sư, kỹ thuật viên trẻ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về lĩnh vực xử lý nước. Chúng tôi đảm bảo cung cấp, thiết kế cho chủ đầu tư các hệ thống, sơ đồ xử lý nước thải, nước cấp, nước sinh hoạt hiện đại nhất, hiệu quả nhất, giảm thiểu chi phí đầu tư và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt chất lượng cao nhưng vẫn còn đang có nhiều băn khoăn chưa giải đáp được thì có thể tham khảo các tài liệu chi tiết trên trang trủ toana.vn của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của công ty để được hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những thông tin cần biết về nguồn nước cấp đang sử dụng phổ biến hiện nay cùng công nghệ xử lý nguồn nước cấp từ nguồn nước mặt hiệu quả cao. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*