Công nghệ xử lý nước sinh hoạt từ nguồn nước ngầm chất lượng

xử lý nước sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước ngầm không dùng tới các thành phần hoá học

Nước ngầm vẫn đang là nguồn nước được sử dụng phổ biến cho sinh hoạt hiện nay tại nước ta. Nước ngầm chứa nhiều thành phần khoáng chất có lợi cho sức khoẻ con người. Với sự phát triển của các ngành công nghiệp hiện nay, kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường là có những tác động tiêu cực tới nguồn nước này. Cũng chính vì thế mà nhu cầu xử lý nước ngầm cùng công nghệ xử lý nước sinh hoạt rất được quan tâm. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

xử lý nước sinh hoạt
Nguồn nước ngầm đang bị ảnh hưởng rất lớn do tác động của con người

1. Vấn đề xử lý nguồn nước ngầm trong xử lý nước sinh hoạt

Nước ngầm là nguồn nước được khai thác từ các tầng chứa nước nằm sâu trong lòng đất, nguồn nước ngầm phụ thuộc vào thành phần khoáng hoá và cấu trúc địa tầng của đất trong khu vực mà nước có thể thấm qua tạo nên chất lượng của nước. Nước ngầm có một vài đặc tính nh nhiệt độ, các thành phần hoá học ổn định, không chứa nhiều khí CO2, H2S và nhất là các khoáng chất trong nước ngầm bao gồm sắt, mangan, canxi,…

Nói chung, chất lượng của nước ngầm khá tốt, chứa nhiều thành phần khoáng chất có lợi cho con người. Nhưng với tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm do tác động mà con người gây ra như hiện nay, nguồn nước này cần phải được xử lý bằng các máy lọc nước sinh hoạt hoặc các hệ thống tương tự mới có thể đảm bảo được chất lượng.

Cũng phải nói đến lý do thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, gây ngập lut và làm các hoá chất từ các nhà máy ngấm vào đất, đổ ra sông suối, kênh rạch làm ảnh hưởng tới chất lượng của nguồn nước ngầm tự nhiên.

Nếu nguồn nước ngầm bị nhiễm các thành phần độc hại mà không được xử lý sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng. Hàng loạt các căn bệnh về tiêu hoá của con người hoặc cả một vùng đất không thể trồng trọt được do nguồn nước bị hư tổn nặng nề. Vấn đề xử lý mạch nước ngầm sẽ giúp cho tình trạng ô nhiễm môi trường hạn chế, đồng thời mang tới nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của con người.

xử lý nước sinh hoạt
Hệ thống xử lý nước ngầm không dùng tới các thành phần hoá học

2. Công nghệ xử lý nguồn nước ngầm của hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Công nghệ xử lý nước ngầm cơ học được xem là một giải pháp rất hữu dụng, vừa tiết kiệm về chi phí vận hành, sửa chữa, bảo trì cùng các vật liệu lọc trong nước đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay.

Nước ngầm sẽ được bơm dẫn vào cột lọc số 1 và tại đây có van đóng mở khi số lượng nước cần xử lý đầy thì van sẽ tự đóng lại. Hệ thống xử lý nước sinh hoạt này hoàn toàn đóng kín nên khí oxy sẽ không thể xâm nhập và lực xuyên tâm rất mạnh và các hạt nước sẽ dao động một cách hoàn toàn tự do. Chúng sẽ kết hợp và chia cắt liên tục làm cho cấu trúc liên kết của nước và chất rắn, nước và oxy và các chất khí bị chia tách, sau đó đi ra theo các hướng đã được chỉ định sẵn của hệ thống.

Các thành phần khí độc hại sẽ đi theo đường riêng thoát ra ngoài, các chất thải rắn có trong nước ngầm sẽ bị giữ lại và nổi lên bề mặt của cát cùng nước. Sau khi kết thúc quá trình này, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ hút nguồn nước trong bể cát để tiếp tục tiến hành xử lý. Quá trình sẽ lập lại như lúc đàu và số hạt nước có trong hệ thống sẽ đi qua thiết bị chứa nguyên liệu muối, vôi để khử tất cả những gì còn sót lại trong nước.

Bởi nước đang ở dạng hạt nên chúng ta có thể xử lý bằng các dung dịch muối và vôi nói ở trên và các thành phần còn lại cũng được xử lý rất nhanh chóng. Sau đó, chúng ta sẽ hút khí oxy ở ngoài vào để các hạt nước có thể gặp oxy và tụ thành một dòng nước đi ra ngoài theo đường chỉ định.

Có thể nói, đây là một công nghệ cơ học thân thiện với môi trường và vận hành rất dễ dàng. Hệ thống xử lý nước ngầm này đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giúp mang tới giải pháp cải thiện hạ tầng môi trường đang ngày càng bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo những thông tin chi tiết tại trang chủ toana.vn của chúng tôi. Toàn Á cung cấp tới bạn đọc rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và hướng dẫn về các vấn đề liên quan tới xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước tinh khiết, xử lý nước thải sinh hoạt. Giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này, từ đó có thêm những hiểu biết trong quá trình sử dụng cũng như bảo vệ môi trường, nguồn nước đang ngày càng cạn kiệt do ô nhiễm.

Toàn Á cũng là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dây chuyền xử lý nước tinh khiết công suất lớn, các hệ thống sản xuất nước khoáng, hay xử lý nước thải và máy lọc nước tinh khiết RO. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hy vọng chút chia sẻ về vấn đề xử lý nước sinh hoạt đối với nguồn nước ngầm trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*