Tìm hiểu dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h hiện đại nhất

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h hoạt động với công suất lớn, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Cùng tìm hiểu về dây chuyền này để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

1 – Nguyên lý hoạt động của dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

Để hiểu được nguyên lí phức tạp của hệ thống này không phải là điều dễ dàng. Trước hết chúng ta cần có cái nhìn tổng quan nhất. Đầu tiên, bơm đẩy sẽ tạo áp lực đưa nước vào trong bộ sơ cấp. Hệ thống này sẽ giúp loại bỏ tạp chất nhiễm trong nguồn nước như: các loại bùn, đất, hay cặn lơ lửng, rỉ sét…. Chúng sẽ có kích thước lơn hơn 5µm. Lúc này, nước đã được đưa vào cột lọc đầu tiên nhằm loại bỏ nhiều thành phần kim loại nặng. Có thể kể đến như Fe+, Mn+, Zn, Cu, đồng thời điều chỉnh độ PH, và giảm độ bền vững trong liên kết phân tử nước. Trong dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h, nước sẽ được chuyển sang thiết bị hấp thụ Cacbon để lọc tạp chất hữu cơ, khử màu, khử mùi clo, giúp hấp thụ amoniac, đồng thời giải phóng Hyđrocacbon thơm, … Đây cũng là quá trình rất phức tạp và tỉ mỉ.

Tiếp đó nguồn nước sẽ được đưa qua hệ thống trao đổi Catrion  kết hợp 5 cửa lọc trao đổi ION là các hạt cation. Giai đoạn này có tác dụng loại bỏ những thành phần khiến nguồn nước bị tăng độ cứng như: Canxi, Magie, các chất ô nhiễm trong nước, kim loại nhẹ khác. Bên cạnh đó còn làm tan vỡ liên kết các gốc, giúp làm giảm các gốc muối Cl- ( clorua ) và loại bỏ hàm lượng selen.

Sau khi trải qua những công đoạn lọc trên, lượng nước sạch sẽ được dẫn chuyển qua bồn trung chuyển. Thiết bị này có chức năng giúp loại bỏ cặn cùng những tạp chất bẩn còn sót lại trong nước mà công đoạn lọc trên không thể lọc được. Ngoài ra còn giúp loại bỏ thành phần cặn bẩn, nguyên liệu bị phá vỡ liên kết được sinh ra ở giai đoạn trước ( nếu có ).

Sau đó, nước sẽ được đưa vào máy bơm tăng áp để đẩy qua bộ lọc an toàn với kích thước siêu nhỏ 01µm. Tiếp đó là dẫn qua hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược hiện đại bậc nhất – R.O.

Sau khi nước được đưa vào hệ thống màng lọc RO với cách điều khiển tự động, thông minh thi ở đây nước sẽ được đi qua màng lọc với kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 Nanomet. Bằng kích thước lỗ lọc siêu nhỏ như vậy thì màng lọc RO chỉ cho phép phân tử nước đi qua, mang theo thành phần chất khoáng có lợi. Với dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h hiện đại như vậy, thì nước ở đây cũng đã đạt tiêu chuẩn hoá học của Bộ y tế Việt Nam quy định.

2 – Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h hoạt động triệt để, an toàn

Nguồn nước tinh khiết khi qua màng lọc RO xong sẽ được chứa ở bồn Inox. Lúc này, nước được sục Ozone bằng máy Ozone có tác dụng tiệt khuẩn lần thứ nhất.

Sau đó, nước tinh  khiết sẽ được bơm áp lực Inox vận hành tự động chuyển tiếp nước sang hệ thống lọc xác khuẩn. Lúc này, nước sẽ được lọc bỏ triệt để những thành phần chất tạp và chất lạ có trong nước cùng với xác vi khuẩn chết còn sót lại trong quá trình khử trùng lần 1.

Cuối cùng, nước tinh khiết được dẫn qua hệ thống đèn tiệt trùng UV của dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h. Tại đây nước sẽ được tiệt trùng hết sạch vi khuẩn, có thể tiến hành đóng chai, đóng bình.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

3 – Một vài thông số kĩ thuật của dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

Dậy chuyền sản xuất nước uống tinh khiết 1000 lít/h được trang bị công nghệ Ozone tiệt trùng, khử độc. Có thể nói đây là công nghệ tiên tiến nhất được cung cấp bởi hãng Ozone Maxx. Công suất 1000 lít/h như vậy thì chúng ta nên sử dụng máy Ozone loại 5-6g sẽ phù hợp và đạt yêu cầu.

Các thông số kỹ thuật:

  • Công suất tiêu thụ của dây chuyền :  3.2Kw
  • Năng suất sản xuất: 1000 lít/h
  • Nguồn điện từ  380V – 50Hz
  • Số lượng màng lọc Ro: 04
  • Hệ thống bơm chính là bơm trục đứng 2.2Kw – 3 pha
  • Máy bơm chung chuyển hiện đại:  0.74Kw

Trong dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h, cột lọc thô là cột composite 1465, cát MN, cát thạch anh. Đồng thời sử dụng AutoValve với khả năng tự động hoàn nguyên.

Thiết bị trao đổi ION là cột composite 1465 với hạt trao đổi ION, trang bị AutoValve tự động hoàn nguyên.

Cột lọc than hoạt tính là cột composite 1465, có sử dụng AutoValve tự động hoàn nguyên.

Máy diệt khuẩn có đèn UV  12 gallons/phút.

Thời gian bảo hành dài hạn:  12 tháng.

4 – Yêu cầu chuẩn khi xây dựng dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

  • Xây dựng, lựa chọn giải pháp công nghệ hiện đại bậc nhất, các thiết bị xử lý nguồn nước phải đạt tiêu chuẩn về nước uống tinh khiết (TCVN)
  • Công suất hệ thống đạt tối thiểu 1.000 lít /h
  • Hệ thống đảm bảo quá trình vận hành dễ dàng, hoàn toàn tự động, thông minh, gọn, nhẹ, đáp ứng được việc khai thác dây chuyền tối ưu.
  • Kinh phí bảo dưỡng sửa chữa cũng như chi phí vận hành luôn phải thấp nhất.

Với những yêu cầu hoạt động và tiêu chuẩn kĩ thuật trên, dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h được cung cấp bởi Toàn Á hoàn toàn dựa trên công nghệ xử lý nước RO của Mỹ, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ quý khách hàng, mang lại sản phẩm nước an toàn nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*