Dây chuyền sản xuất nước khoáng và những thông tin hữu ích

Dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước khoáng trong nhà máy cung cấp nước đóng chai

Đầu tư dây chuyền sản xuất nước khoáng là một trong những ngành nghề siêu lợi nhuận đang được rất nhiều tổ chức, cá nhân khởi nghiệp tham gia. Trên thực tế, để có thể đi vào sản xuất và đứng vững trong môi trường kinh doanh đầy hấp dẫn này thì ngoài máy móc, dây chuyền sản xuất phù hợp, còn cần phải bao quát rất nhiều yếu tố từ kỹ thuật, công nghệ ứng dụng cho tới pháp lý. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về dây chuyền sản xuất nước khoáng, để xem những giọt nước khoáng tinh khiết mà ta thường sử dụng đã được trải qua những công đoạn xử lý nghiêm ngặt như thế nào.

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao và nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan tới quy trình, hoạt động sản xuất kinh doanh ngành nước tại Việt Nam. Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á tự tin khẳng định vị thế trong việc cung cấp các gói thầu lắp đặt hệ thống lọc nước uống đóng bình tiên tiến nhất hiện nay. Đến với Toàn Á, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp trọn gói để từng bước hoàn thiện sản phẩm của mình một cách nhanh chóng với kinh phí dự trù phù hợp nhất.

Dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước khoáng trong nhà máy cung cấp nước đóng chai

1. Nước khoáng đóng chai có tốt không?

Theo tổ chứ y tế thế giới WHO và tổ chức năng lượng quốc tế thì nước khoáng thiên nhiên đóng chai chất lượng cần phải chứa một hàm lượng muối khoáng hòa tan trong một tỷ lệ nhất định, mang tới lợi ích về sức khỏe con người.

Nước khoáng phải được khai thác trực tiếp từ các nguồn khoáng thiên nhiên như mạch nước ngầm hay tại các giếng khoan, điều quan trọng hơn là nó phải được đóng chai, đóng bình ngay tại nguồn nhờ vào công nghệ tiên tiến, đáp ứng được chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm cùng nhiều tiêu chí nghiêm ngặt khác.

Nắm rõ yêu cầu như vậy với riêng từng sản phẩm, kết hợp với đội ngũ nhân viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng tố nhất. Toàn Á chuyên cung cấp, lắp đặt và tư vấn các dây chuyền sản xuất nước khoáng cho nhiều đơn vị tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hệ thống sản xuất nước khoáng ứng dụng công nghệ tiên tiến, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giúp sản phẩm nước đóng chai, đóng bình loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại mà còn đảm bảo mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

2. Chi tiết quy trình sản xuất nước khoáng

Công đoạn đầu tiên, nước ngầm sẽ được bơm về bể chứa nước nguồn để xử lý các hợp chất, kim loại lơ lửng có thể ảnh hưởng tới hệ thống bằng các loại hóa chất gây đông tụ. Tiếp đó, nước ngầm sẽ được tiệt trùng bằng Chlorine để tiêu diệt các vi sinh có hại đang tồn tại trong nước.

Tiếp đến, nước sẽ được bơm qua hệ thống lọc có độ sâu các tầng khác nhau. Đầu tiên là hệ thống lọc cát thạch anh, nhằm loại bỏ các chất rắn lơ lửng lẫn trong nước. Sau đó, nước được chuyển qua hệ thống lọc than hoạt tính để loại bỏ cac chất gây ô nhiễm hòa tan và giúp cải thiện màu sắc, mùi vị trở nên tinh khiết hơn.

Để loại bỏ các thành phần kích thước μm, nước ngầm sẽ được bơm tới hệ thống vi lọc 1.45/1μm và chuyển sang hệ thống tiệt trung bằng tia UV (tia cực tím). Tại đây, toàn bộ các vi khuẩn gây bệnh cùng các vi sinh vật trong nước sẽ bị tiêu diệt và nước ngầm lúc này đã đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

Cuối cùng, dòng nước đã được xử lý ở các công đoạn trên sẽ được chảy qua màng lọc 0,2 μm để loại bỏ nốt các tạp chất còn sót lại và lưu trữ trong bể chứa nước thành phẩm. Công đoạn đóng chai, nước khoáng từ bể chứa sẽ được bơm vào các máy rót để đóng gói bao bì và dán nhãn thương hiệu.

Dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

3. Các thành phần chính trong dây chuyền sản xuất nước khoáng

Một dây chuyền sản xuất nước khoáng tiêu chuẩn, công nghệ tiên tiến sẽ bao gồm các thành phần sau:

  • Bồn chứa nước cấp đầu vào
  • Thiết bị lọc, bao gồm các tầng lọc cát, than hoạt tính và lọc tinh, RO…
  • Bơm cao áp
  • Thiết bị tiệt trùng tia UV
  • Hệ thống chiết rót và đóng gói sản phẩm tự động
  • Cùng một vài thiết bị phụ khác…

Hệ thống xử lý nước tinh khiết dựa vào công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với màng lọc thẩm thấu ngược hiện đại, hoạt động trong quy trình khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế ban hành.

Bài viết trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những thông tin xoay quanh dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai, đóng bình đang rất phổ biến hiện nay. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ mang lại một số kinh nghiệm dành cho các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*