Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h Toàn Á

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h chất lượng cao được thiết kế bởi Toàn Á

Bài viết này, Toàn Á xin giới thiệu dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h, một giải pháp cung cấp nước sạch cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống.

Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến nhất hiện nay với kích thước khe màng chỉ bằng 1/1000 micron. Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Toàn Á cho ra nước thành phẩm hoàn toàn tinh khiết với việc loại bỏ 99% vi khuẩn gây hại cùng toàn bộ các tạp chất hữu cơ và ion kim loại nặng. Nguồn nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế đã ban hành.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h chất lượng cao được thiết kế bởi Toàn Á

1. Ứng dụng của dây chuyền lọc nước 250 l/h

Hệ thống này rất phù hợp sử dụng để cung cấp nước tinh khiết cho các nồi hơi tại nhà máy chế biến thực phẩm, pha chế đồ uống, sản xuất nước tinh khiết cho thị trường và các bệnh viện, trường học, ký túc xá, cơ quan điều chế dược phẩm hay các phòng mổ và phòng bệnh nhân…

2. Thành phần dây chuyền lọc nưới tinh khiết 125l/h

  • Thiết bị tiền xử lý: bộ sơ lọc, cột trợ lọc, các vật liệu lọc…
  • Thiết bị xử lý nước cứng
  • Bơm cấp nước
  • Màng lọc RO
  • Hệ thống khử khuẩn: tia UV, máy sục ozone công nghiệp
  • Hệ thống ống dẫn, van điều cấp
  • Thiết bị hiển thị

3. Quy trình hoạt động

Trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai của Toàn Á có bao gồm các thiết bị chính sau đây:

Hệ thống xử lý kim loại nặng sử dụng vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất cung các thành phần lơ lửng trong nước với một hàm lượng sắt và Magie. Nước sau khi đi qua hệ thống này sẽ có vị ngọt mát lành hơn nhờ vào tính năng đặc biệt của hạt Conzoset.

Trong thiết bị xử lý Cacbon có thành phần vật liệu là than hoạt tính chất lượng cao với nhiệm vụ hấp thụ hoàn toàn các chất độc có trong nước và loại bỏ mùi vị, màu sắc khó chịu của nước. Nhất là nước giếng khoan thường có màu vàng, đen và mùi tanh. Còn nước máy thường là mùi Clo dư khó chịu.

Tiếp đến là thiết bị xử lý nước cứng với tác dụng chính là loại bỏ canxi, mangan và một vài thành phần làm cứng nước khác. Lưu ý của hệ thống này là sau một thời gian hoạt động, các vật liệu lọc sẽ hấp thụ no và cần được hòa nguyên để trở lại trạng thái ban đầu. Với hệ thống sản xuất nước tinh khiết 250l/h thao tác này có thể thực hiện hoàn toàn tự động và bạn có thể tự mình thực hiện được.

Sau khi đã được xử lý làm mềm, nước sẽ chuyển tiếp tới hệ thống lọc tinh với màng lọc có kích thước 5 micron nhằm loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng còn sót lại trong nước. độ đục nước cũng được xử lý hoàn toàn.

Màng lọc RO sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại mà các quá trình trước không xử lý được. Hiệu quả đã được kiểm chứng rất nhiều, vi khuẩn bị loại bỏ đạt đến 99% và nước lúc này trở nên rất tinh khiết, đạt chuẩn nước uống ngay của Bộ Y Tế.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h
Toàn Á cung cấp các giải pháp, hệ thống liên quan tới xử lý nước

4. Những lưu ý giúp màng lọc RO hoạt động ổn định

Trước khi chuyển vào màng lọc thẩm thấu ngược, nước phải có độ cứng nhỏ hơn 17mg/l và không chứa các chất oxy hóa. Sau khi được xử lý bởi hệ thống lọc tinh, nguồn nước càng trong càng tăng hiệu quả xử lý và kéo dài tuổi thọ của màng lọc RO. Chính vì thế mà chúng tôi gọi các thiết bị lọc trước là tiền xử lý, là tiền đề cho màng lọc RO.

Sau khi xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược, nước sẽ được bơm chuyển tới bể xử lý tiệt trùng cấp 1 và được sục bằng máy Ozone công nghiệp nhằm loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn xót lại trong nước để đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối. Sau đó, nước sẽ được chuyển tiếp tới thiết bị thanh trùng có trạng bị đèn UV khử khuẩn mà không ảnh hưởng tới chất lượng của nước thành phẩm.

Nhưng khi nước đã được khử toàn bộ vi khuẩn thì các xác thể vi khuẩn chết đó sẽ bám lại với nhau sinh ra các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Vì thế, trước khi chuyển tới điểm đóng thành phẩm, nước sẽ được đưa tới thiết bị siêu lọc và loại bỏ các xác khuẩn trong nước, lúc này nước thành phẩm đã có chất lượng cao nhất.

Bài viết trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về thành phần cùng quy trình hoạt động của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 250l/h Toàn Á. Nếu bạn đang có ý định đầu tư dây chuyền lọc nước tinh khiết thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và tìm hiểu cụ thể hơn các thành phần thiết bị… Để từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn dây chuyền phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và có hướng đi phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*