Nước đóng bình hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến tại nước ta. Vì vậy, rất nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng bình để cung cấp nước sạch đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm nước đạt tiêu chuẩn thì chủ cơ sở sản xuất cũng cần lựa chọn các loại dây chuyển đảm bảo tiêu chuẩn nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn dây chuyền sản xuất, từ giá thành đến nhà cung cấp uy tín.

dây chuyền sản xuất nước đóng bình
Cung cấp nước đóng bình đang là ngành kinh doanh hot trên thị trường hiện nay

1. Những yếu tố cần thiết để kinh doanh nước uống đóng bình

Để có thể sản xuất nước uống đóng bình chất lượng đảm bảo, các chủ đầu tư cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau đây:

a. Nhà xưởng sản xuất

Nhà xưởng càng rộng càng tốt, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh có lớn hay không. Tuy nhiên, tối thiểu diện tích của một nhà xưởng phải từ 80m2 trở lên. Nhà xưởng nên được chia làm 3 phòng bao gồm:

  • Phòng đặt hệ thống sản xuất nước tinh khiết vào khoảng 12 đến 30m2
  • Phòng chiết rót, cần được ngăn kính và trang bị đèn UV tiệt trùng
  • Khu vực vệ sinh, tráng rửa bình…
  • Khu vực đặt bồn, bể chứa…và các vật dụng khác.

b. Thủ tục pháp lý

Để các bình nước sản xuất có thể được tung ra thị trường, cần đạt các chỉ tiêu lý hóa vi sinh theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế cấp phép uống ngay. Tiếp đến là đăng ký chất lượng sản phẩm tại sở ý tế địa phương và thực hiện các thủ tục công bố chất lượng sản phẩm, chi phí sẽ có thể lên tới 20 triệu đồng tùy địa phương.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất có thể sẽ phát sinh các thủ tục pháp lý khác liên quan tới phòng tài nguyên môi trường, đơn vị quản lý thị trường như cam kết bảo vệ môi trường, báo cáo xả thải, báo cáo khai thác nước…

c. Thời gian lắp đặt hệ thống sản xuất nước uống đóng bình

Có thể dao động từ 4 đến 10 ngày tùy vào tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư. Nhà cung cấp sẽ tư vấn cụ thể về hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất và có thể cử kỹ thuật xuống tận nơi khảo sát mặt bằng và tư vấn thêm cho chủ đầu tư.

d. Lựa chọn dây chuyền sản xuất

Chủ đầu tư nên lựa chọn những dây chuyền sản xuất được thiết kế theo hướng mở nhằm đơn giản hóa nếu muốn nâng cấp công suất về sau. Nếu quá trình kinh doanh thuận lợi và bạn muốn nâng cao công suất hệ thống thì vẫn có thể tận dụng các thiết bị cũ.

2. Sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mức đầu tư của chủ cơ sở sản xuất và theo từng loại dây chuyền mà chi phí phải bỏ ra sẽ khác nhau. Chủ đầu tư cần xác định xem cơ sở của mình có thể tiêu thụ bao nhiêu bình nước một ngày và lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình nào.

Nếu xưởng sản xuất của bạn chỉ có quy mô nhỏ với số vốn ít và khả năng tiêu thụ chỉ từ 200 đến 500 bình 20l trên một ngày thì có thể lựa chọn những dây chuyền sản xuất đóng bình bán tự động hoặc thủ công để tiết kiệm chi phí. Ưu điểm của dây chuyền này là vốn đầu tư thấp, chi phí ban đầu không tốn kém như các dây chuyền tự động hoàn toàn. Còn đối với các xưởng sản xuất lớn và số lượng bình tiêu thụ có thể lên tới 1000 bình mỗi ngày thì nên lựa chọn những hệ thống sản xuất tự động để tiết kiệm nhân lực.

dây chuyền sản xuất nước đóng bình
Nước uống đóng bình mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng

3. Địa chỉ bán dây chuyền lọc nước đóng bình ở đâu?

Chi phí dành cho một dây chuyền sản xuất nước đóng bình tự động sẽ có giá thành cao hơn so với dây chuyền thủ công. Giá dao động từ 150 đến 500 triệu đồng tùy thuộc nhu cầu của từng chủ đầu tư.

Tuy vậy, hiện nay công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á mang tới cho các chủ đầu tư một giải pháp lọc nước tinh khiết đóng bình tốt nhất với giá thành hợp lý. Bạn có thể sở hữu một hệ thống lọc nước đóng chai với giá thành phù hợp hơn, cùng với đó là sự hỗ trợ tận tình mọi vấn đề liên quan trong lĩnh vực này.

Để biết thêm chi tiết về giá thành dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin đã công bố trên trang chủ của công ty. Chúng tôi rất hy vọng có cơ hội hợp tác với bạn và chắc chắn sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng nhất

Bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin về chi phí, đơn vị cung cấp cùng những lưu ý khi đầu tư một dây chuyền sản xuất nước đóng bình hiện nay. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những thông tin về ngành kinh doanh này và đưa ra quyết định hợp lý nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Địa chỉ bán dây chuyền sản xuất nước đóng bình tại miền Bắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí