Dịch vụ bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải

vận hành hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất

Chúng ta thường nghe nói tới các hệ thống có nhiệm vụ xử lý nước thải cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất trong các lĩnh vực công nghiệp. Tuy vậy, ít người biết tới dịch vụ bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp. Bởi việc vận hành và bảo trì hệ thống này không hề đơn giản, đòi hỏi người vận hành phải có kinh nghiệp và chuyên môn cao. Để tìm nắm rõ hơn, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ này qua bài viết sau đây.

vận hành hệ thống xử lý nước thải
Vận hành là yếu tố quan trọng quyết định tới tính hiệu quả của hệ thống

1. Bảo trì hệ thống xử lý nước thải

Để máy móc, vật tư trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp có thể hoạt động được ổn định và lâu dài thì công tác duy trì, bảo trì cần được tiến hành theo định kỳ với kế hoạch đã đinh sẵn. Thế những, hiện trạng rất nhiều công ty không quan tâm tới công tác này mà chỉ khắc phục hoặc sửa chữa, thay mới khi hệ thống phát sinh hư hỏng, trục trặc.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tình hình sản xuất chung, gây gián đoạn bởi các sự cố bất thường xảy ra. Dẫn đến tình trạng bị động do không được dự liệu trước nên không có các phương án khắc phục kịp thời. Từ đó dẫn đến tốn kém chi phí gấp bội bởi phải khắc phục bằng mọi cách khi đang diễn ra hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp, tránh làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á với công tác bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp các chủ đầu tư trong những lĩnh vực này, cụ thể:

 • Giúp duy trình trạng thái hoạt động kéo dài và ổn định cho toàn bộ hệ thống xử lý nước thải của nhà máy.
 • Kiểm soát chặt chẽ tình trạng của vật tư, thiết bị. Đưa ra dự đoán các sự cố có thể xảy ra để nên kế hoạch bảo dưỡng, duy tu, sửa chữa. Từ đó đảm bảo hoạt động liên tục của từng thiết bị và toàn bộ dây chuyền hoạt động của nhà máy.
 • Tối giản chi phí đầu từ từ các công tác sửa chữa, thay mới thiết bị một cách đáng kể nhất nhờ vào việc quan tâm và tác động kịp thời.

2. Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải

Cụ thể hơn trong các công tác bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải, công ty Toàn Á cung cấp tới khách hàng những dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, hàng ngày sẽ có nhân viên của chúng tôi vận hành, theo dõi và chăm sóc hệ thống, duy trì hoạt động ổn định và thường xuyên.
 • Hỗ trợ vận hành hệ thống, chúng tôi sẽ định kỳ tới trợ giúp nhân viên vận hành của khách hàng cho tơi khi họ có thể đảm bảo được công tác vận hành một cách độc lập.
 • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải, nhân viên của chúng tôi sẽ tới bảo trì, bảo dưỡng các phần như công nghệ, thiết bị, hệ thống đường ống, bơm, điện và tự động hóa. Giúp hệ thống hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ.
 • Bảo trì kết hợp vận hành hệ thống xử lý nước thải của quý khách. Nghĩa là chúng tôi sẽ đảm nhận mọi công việc liên quan tới hệ thống xử lý nước thải của công ty và có báo cáo cụ thể.
vận hành hệ thống xử lý nước thải
Hệ thống xử lý nước thải không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất

3. Chuyển giao công nghệ xử lý nước thải

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ rằng, mô hình xử lý nước thải có hàm chứa yếu tố công nghệ chiếm tỷ lệ cao và nó ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nước thải đầu ra sau khi xử lý. Chính vì thế mà nhân viên vận hành cần nắm rõ và chắc thì mới có thể làm chủ công nghệ, giúp hệ thống hoạt động tốt được.

Công ty Toàn Á sẽ giúp họ từ những bước đầu thông qua công tác chuyển giao công nghệ xử lý nước thải để có thể nắm bắt những kiến thức cơ bản và kịp thời đưa hệ thống vào hoạt động.

Trong suốt quá trình vận hành, theo định kỳ chúng tôi sẽ bổ túc thêm cho nhân viên vận hành của công ty hiểu công nghệ một cách sâu sắc và có thể tối ưu hóa quá trình hoạt động như gia tăng chất lượng, giảm thiểu chi phí…Trong đó, nội dung công tác chuyển giao công nghệ sẽ bao gồm:

 • Truyền đạt về lý thuyết cùng các tài liệu, giáo trình, hình ảnh và mô hình…
 • Hướng dẫn cách thực hành xử lý, ứng phó khẩn cấp với các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế tại công trình.
 • Cung cấp các Form, biểu mẫu cho vấn đề ứng dụng.
 • Tài liệu hướng dẫn vận hành, bảo trì định kỳ và khắc phục sự cố.
 • Nhật ký vận hành chi tiết.

4. Nâng cấp và tăng công suất hệ thống xử lý nước thải

Chất lượng và số lượng ngày càng gia tăng một cách tự nhiên trong khi hệ thống xử lý ngày một cũ đi. Chính vì thế, công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á có thể giúp các chủ đầu tư cải thiện, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải của mình thông qua:

 • Nâng cấp công nghệ, trang thiết bị vật tư.
 • Tối ưu hóa quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống.
 • Nâng cao hiệu quả xử lý của từng khâu.
 • Mở rộng quy mô của hệ thống xử lý.
 • Nâng cấp các chương trình tự động hóa.

Như vậy, với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc về dịch vụ bảo trì và vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp do Toàn Á cung cấp trên đây, chắc hẳn sẽ giúp ích được cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*