Điểm nổi bật của một dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao mang lại lợi nhuận siêu khủng cho nhà đầu tư

Nước khoáng đóng chai là sản phẩm luôn được người dùng sử dụng phổ biến bởi chất lượng của nguồn nước đảm bảo và lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe cùng tính tiện dụng. Tuy vậy, để có được những sản phẩm nước khoáng chất lượng, cần có một dây chuyền sản xuất đảm bảo. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những điểm nổi bật của một dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao mang lại lợi nhuận siêu khủng cho nhà đầu tư

1. Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Chúng ta không thể phủ nhận rằng con người không thể sống thiếu nước uống. Ngày nay vẫn còn không ít người chưa phân biệt được nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau ở điểm nào. Chính vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn sự khác nhau của 2 loại nước này.

a. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nguồn nước đã được xử lý, được lọc bởi các hệ thống lọc nước uống đóng chai hoặc được đun sôi ngay tại bếp nhà bạn. Nước tinh khiết là nước thông thường chúng ta thường sử dụng hàng ngày cho tất cả mọi người. Nước tinh khiết chỉ có H2O và nó có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài cho việc ăn uống sẽ có thể khiến cơ thể bị thiếu hụt các khoáng chất và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nước máy khi đun sôi cũng không thể đảm bảo tốt cho sức khỏe bơi nó chứa nhiều thành phần hóa học tiệt trùng chưa được loại bỏ hoàn toàn.

b. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là nước uống có chứa các khoáng chất tốt cho cơ thể như kali, canxi, natri và magie…Bởi có chứa thêm các khoáng chất nên nước khoáng cần phải được sử dụng đúng lúc và đúng đối tượng. Nước khoáng thiên nhiên hiện nay thường có nồng độ khoáng vừa đủ nên rất tốt với cơ thể của một người trưởng thành và những người có chức năng thận tốt. Những người thường xuyên vận động, tham gia thể dục thể thao hay làm việc ngoài trời là những đối tượng nên sử dụng nước khoáng.

Mặc dù nước khoáng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng nếu không có điều độ và quá lạm dụng hay không sử dụng đúng cách sẽ có thể gây ra các hậu quả đáng tiếc. Không phải ai cũng nên dùng nước khoáng, đặc biệt là các loại nước khoáng có hàm lượng khoáng chất quá cao, cơ thể bị thừa khoáng cũng sản sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Hình ảnh mô phỏng dây chuyền sản xuất nước khoáng

2. Dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao

Trước tiên, nguồn nước ngầm sẽ được dẫn về bể chứa, các hoạt chất gây đông tự sẽ được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng, hợp chất keo tồn tại trong nước. Tiếp theo, nước sẽ được tiệt trung để loại bỏ vi khuẩn và các vi sinh vật gây hại. Trải qua công đoạn này, nước sẽ được chuyển qua hệ thống lọc bằng cát thạch anh với nhiều độ sâu khác nhau.

Quy trình lọc nước như vậy sẽ giúp nguồn nước không còn các chất rắn lơ lửng và than hoạt tính sẽ được sử dụng để giúp nước ổn định hơn về cả màu sắc và mùi vị. Tiếp theo, nước được đưa vào hệ thống vi lọc siêu nhỏ và để có thể đạt tiêu chuẩn nguồn nước uống an toàn, nước còn được tiệt trung bằng đèn UV. Hệ thống tiệt trùng này sẽ tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, vi sinh vật còn sót lại trong nước.

Các tạp chất còn sót lại sẽ được lọc một lần nữa bởi màng lọc 0,2μm và chuyển về bể chứa nước. Cuối cùng, nước khoáng đã xử lý sẽ được bơm tới máy rót để đóng chai và dán nhãn tự động.

Một dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao sẽ tạo ra nguồn nước có các thành phẩn nguyên tố vi lượng cùng các chất hữu cơ có ích khác ngoài các chất khoáng. Nước khoáng thông thường được khai thác trực tiếp từ các nguồn khoáng thiên nhiên.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh trong khai thác, an toàn thực phẩm và các thành phần có ích sẽ không bị biên đổi. Nước khoáng đóng chai được sản xuất dựa vào dây chuyền công nghệ tiên tiến, khép kín và được kiểm định gắt gao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao đều được xử lý và hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào chế độ kiểm soát nghiêm ngặt. Như thế, nước uống đóng chai mới có thể đảm bảo phục vụ tối đa cho nhu cầu thiết yếu của mọi người trong đời sống hàng ngày.

Công ty Toàn Á chuyên phân phối, cung cấp và nhận tư vấn, lắp đặt các hệ thống sản xuất nước khoáng chất lượng cao. Với đội ngũ kỹ sư lành nghệ cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nước, chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư dây chuyền sản xuất nước khoáng thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin công bố trên website, rất vui nếu có cơ hội hợp tác với bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*