Đôi nét quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Nước khoáng được đánh giá rất tốt bởi lợi ích mang lại cho con người

Nước khoáng thiên nhiên là dòng sản phẩm luôn được người tiêu dung ưa chuộng bởi lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Để có được chất lượng nước như vậy, các nhà kinh doanh đã đầu tư cho mình những công nghệ xử lý nước hiện đại nhất. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về công nghệ, quy trình sản xuất này.

quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên
Nước khoáng được đánh giá rất tốt bởi lợi ích mang lại cho con người

Nước khoáng thiên nhiên đóng chai hoặc đóng bình mang tới sự tiện lợi cho người tiêu dùng khi chỉ việc mua về và sử dụng ngay, không cần đun sôi hay lọc lại lần nữa. Ngoài ra, lợi ích chính của nó là bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ, băn khoăn về chất lượng nước khoáng đang bày bán trên thị trường, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những băn khoăn đó ngay sau đây.

1. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng thiên nhiên được lấy từ các nguồn suối khoáng có thành phần, cấu tạo với nhiều hợp chất muối và lưu huỳnh. Nước khoáng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Hiện nay, nước khoáng thiên nhiên đóng chai, đóng bình trở nên cực kỳ phổ biến bởi lợi ích và tính tiện dụng. Theo nhiều thống kê, trên thế giới hiện nay có trên 3000 thương hiệu nước khoáng, chứng tỏ nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng.

2. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên

Tuy được sản xuất từ dây chuyền nước cấp sạch nhưng vẫn còn chứa nhiều nguyên tố vi khoáng và vi khuẩn, kim loại nặng với hàm lượng khác nhau. Chính vì thế, để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và ion kim loại trong nước thì cần phải xử lý bằng dây chuyền máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn. Cụ thể, quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên được thực hiện như sau:

 • Nguồn nước ngầm sẽ được bơm tới bể chứa nước, tại đây các tạp chất keo cùng kim loại lơ lửng sẽ được xử lý bằng hóa chất gây đông tụ để loại bỏ chúng ra khỏi nước. Nước tiếp tục được tiệt trùng bằng Chlorine hay các hợp chất tiệt trùng khác để tiêu diệt vi sinh vật sinh sống trong nước.
 • Tiếp theo, nước sẽ được bơm tới hệ thống lọc có độ sâu khác nhau bao gồm thạch anh và cát. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước.
 • Nước sẽ được hấp thụ tại thiết bị lọc than hoạt tính nhằm giữ lại hoàn gần như tuyệt đối các chất gây ô nhiễm hòa tan và giúp cải thiện mùi, màu, vị của nước.
 • Nước sẽ được chuyển tới thiết bị vi lọc 1.45÷1μm để loại bỏ các hạt lơ lửng và chất độc hại có kích thước siêu nhỏ.
 • Tại hệ thống diệt khuẩn bằng tia UV, nước sẽ được tiệt trùng và không còn các vi khuẩn gây bệnh cùng vi sinh vật có hại. Nước lúc này đã đủ tiêu chuẩn để uống.
 • Sau cùng, nước sẽ được bơm qua thiết bị màng lọc 0,2 μm để loại bỏ những tạp chất còn xót lại và được vận chuyển đi lưu trữ trong bể chứa nước thành phẩm
 • Tại bể chứa nước thành phẩm, nước sẽ được bơm lên máy rót tốc độ cao để đóng gói bao bì, dán nhãn tự động, xuất ra thị trường.

  quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên
  Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên tiêu chuẩn

3. Kết luận

Với lợi ích mà nước khoáng mang lại cho con người, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được vì sao nhu cầu của thị trường lại ngày một tăng nhanh như vậy. Cũng cần phải xét tới yếu tố môi trường ngày càng bị ô nhiễm, dẫn tới các nguồn nước tự nhiên không còn được đảm bảo vệ sinh phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Cùng với đó là sự tiện lợi mà các đơn vị cung cấp nước khoáng đóng chai, đóng bình mang tới cho cộng đồng. Bạn sẽ không mất công lọc nước, không phải đun sôi thủ công như trước mà đơn giản chỉ cần mở nắp và uống.

Tuy nhiên, để mang tới sự tiện lợi và nguồn nước khoáng thiên nhiên mát lành như vậy. Các đơn vị cung cấp phải đầu tư hệ thống sản xuất nước khoáng đóng chai vô cùng hiện đại, với những tiêu chí khắt khe nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước khoáng thiên đóng chai có đang được bày bán trên thị trường. Lưu ý, bởi lợi nhuận nên cũng xuất hiện nhiều xưởng nhỏ lẻ cung cấp nước khoáng không đạt tiêu chuẩn, người tiêu dùng nên chú ý tới tem mác, hợp quy sản phẩm để mua được nước khoáng chất lượng nhất.

Với quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai nói trên, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu và an tâm hơn về độ an toàn của những sản phẩm đóng chai dạng này. Đây thực sự là ngành kinh doanh mang tới nhiều lợi nhuận và nếu có nhu cầu kinh doanh nước khoáng đóng chai, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp dây chuyền uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mọi mặt. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*