Mùa hè đang đến rất gần và ai trong chúng ta cũng cảm nhận được cái nóng oi ả của khí hậu Việt Nam. Với nhiều gia đình có trẻ nhỏ hay các bạn yêu thích bơi lội thì mùa hè là thời điểm tuyệt vời để đến bể bơi. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều các bậc phụ huynh còn băn khoăn về chất lương nước trong bể bơi bởi nhiều hệ thống xử lý nước sinh hoạt tại đây vẫn chưa đảm bảo an toàn. Chính vì lý do đó, bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc giải pháp xử lý nước hồ bơi triệt để và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh đó, đa phần các chủ khu vui chơi nhỏ lẻ thường chỉ lựac chọn các hệ thống xử lý nước cũ hoặc công nghệ thủ công. Vì vậy, hầu như nguồn nước trong bể bơi đều không an toàn và mất vệ sinh. Bể bơi có nguồn nước sạch sẽ đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người bơi lội, từ đó phát triển mạnh hơn khi có nhiều người ưa thích.

xử lý nước sinh hoạt
Hình ảnh mô phỏng hệ thống xử lý nước bể bơi an toàn, hiệu quả

1. Tổng quan về xử lý nước bể bơi trong xử lý nước sinh hoạt

Nguy hiểm của các hệ thống xử lý nước sinh hoạt trong bể bơi bằng hoá chất là cực kỳ lớn. Theo các nghiên cứu khoa học thì số ca mắc bệnh tai mũi họng lên đến 30% mà phần lớn là trẻ nhỏ khi tiếp xúc với nước tại bể bơi. Đối với các bé đã bị bệnh trước đó thì nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn rất nhiều. Kể cả bạn có đeo kính hay bịt mũi bằng dụng cụ bơi cũng chỉ giảm đi không nhiều nguy cơ mắc vi khuẩn gây bệnh.

Hơn nữa, các bệnh về da và hệ tiêu hoá do nước bể bơi không được xử lý cũng dễ xảy ra hơn bởi nồng độ vi khuẩn trong nước này thường vượt quá mức cho phép. Điều đó dễ gây ra các phản ứng viêm da, viêm lỗ chân lông,…cùng những biểu hiện có thể xuất hiện ngay lập tức như ngứa ngáy, mẩn đỏ. Với nguồn nước tiếp xúc nhiều người như vậy, rất có thể có cả những người bị các bệnh ngoài da và vì thế nguồn nước này chính là nơi phát tán mần bệnh nguy hiểm khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với nước.

Các vi khuẩn từ người bệnh có thể lây truyền theo nhiều đường khác nhau. Nếu chẳng may bạn uống phải nước bể bơi thì có thể nhiễm các bệnh liên quan tới đường tiêu hoá chứ không chỉ các bệnh da liễu bên ngoài do việc tắm chung ở môi trường nước không đảm bảo.

2. Lựa chọn hệ thống xử lý nước bể bơi đảm bảo

Các chủ bể bơi thường sử dụng hoá chất, đây là cách xử lý nước thải sinh hoạt tại bể bơi phổ biến và rẻ nhất hiện nay. Nước bể bởi sau mỗi buổi sử dụng sẽ được xử lý lại bằng các hoá chất độc hại mà đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc, gây nguy hiểm tới cơ thể con người. Độ an toàn của cách làm này là không hề có, vậy hệ thống nào có thể đảm bảo được nguồn nước bể bơi sau khi xử lý?

Hiện nay, công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á đã áp dụng công nghệ xử lý nước bể bơi theo phương pháp riêng, thực hiện thành công ở nhiều bể bơi và chính là tin vui cho mọi người trong những ngày hè nóng bức sắp tới. Sở hữu hệ thống xử lý nước sinh hoạt bể bơi an toàn, nhanh chóng chưa bao giờ đơn giản đến thế khi bạn liên hệ với Toàn Á.

xử lý nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt ứng dụng cho xử lý nước bể bơi

Hệ thống xử lý nước của Toàn Á có thể hiểu nôm na như một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình cho người dân. Giúp phục vụ nhu cầu ăn ở, sử dụng nước sạch của con người. Từ đó chúng tôi phát triển và mở rộng quy mô, đi sâu vào nghiên cứu, ứng dụng xử lý cho các bể bơi hiện nay.

Để có một mùa hè tuyệt vời bên bể bơi cùng gia đình với làn nước mát mẻ, trong sạch. Các chủ đầu tư bể bơi, khu giải trí cần chú ý và quán triệt hơn nưa việc xử lý nước sinh hoạt tại đây. Kể cả các gia đình, khu vực có bể bơi riêng cũng cần lưu ý và nên đầu tư hệ thống xử lý nước bể bơi của Toàn Á để có thể bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và mọi người xung quanh.

Cần phải nói thêm, Toàn Á là công ty hoạt động chuyên trong lĩnh vực xử lý nước, xử lý nước thải, cung cấp dịch vụ, hệ thống, day chuyền xử lý nước công suất từ nhỏ đến lớn. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lành nghề, luôn đưa ra những phương pháp xử lý nước hiệu quả nhất tới cho các doanh nghiệp, tổ chức các nhân có nhu cầu.

Chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều dự án lớn với các đối tác cả trong và ngoài nước về thiết kế, thi công, lắp đặt và nâng cấp các hệ thống xử lý nước chất lượng cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hoặc có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thì hãy liên hệ ngay với Toàn Á để được tư vấn chi tiết hơn.

Mong rằng, với những chia sẻ về vấn đề xử lý nước sinh hoạt cho các bể bơi hiện nay mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang lại đôi chút kiến thức cho bạn đọc.

Tư vấn giải pháp xử lý nước sinh hoạt cho bể bơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí