Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO phù hợp nguồn nước nào

Hệ thống lọc nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO phù hợp với hầu hết các nguồn nước hiện nay

Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO có khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn, vi rút và các thành phần ô nhiễm trong nguồn nước. Chính vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này hoàn toàn phù hợp và cần thiết trong bỗi cảnh nguồn nước tự nhiên đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn, đặt câu hỏi với Toàn Á về việc hệ thống xử lý nước có thể sử dụng được với những nguồn nước nào? Để giải đáp thắc mắc này, Toàn Á xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết sau đây.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO phù hợp với hầu hết các nguồn nước hiện nay

1. Các nguồn nước phù hợp sử dụng công nghệ lọc RO cuả hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước tinh khiết RO có thể sử dụng cho hầu hết các nguồn nước cấp hiện nay. Bởi màng lọc RO được bảo vệ bởi các thiết bị tiền xử lý nên đã giảm thiểu rất nhiều các thành phần ô nhiễm kích thước lớn và clo dư trong nước. Cụ thể, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO phù hợp với những nguồn nước sau đây:

 • Nước thủy cục (nước máy).
 • Nước giếng khoan chưa qua xử lý.
 • Nước giếng khoan đã được lọc thô.
 • Nguồn nước có màu vàng nhiễm hợp chất hữu cơ.
 • Nguồn nước nhiễm sắt.
 • Nguồn nước chứa nhiều thành phần ô nhiễm.
 • Nguồn nước mặn, nước lợ tại các khu vực ven biển.
 • Nguồn nước có độ cứng cao.

Tuy nhiên, công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO lại không thích hợp để lọc nước mưa bởi tính chất của nguồn nước này có tính axit cao. Vì thế, sau khi trải qua quá trình lọc nước qua màng RO sẽ làm tăng tính axit nên không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

2. Đặc điểm nổi bật của hệ thống xử lý nước RO của hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình có thể xử lý và loại bỏ tốt các thành phần ô nhiễm trong nước sau đây:

 • Các thành phần chất rắn hòa tan như phẩm nhuộm, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… những thành phần có kích thước phân tử lớn. Lý do là bởi chúng sẽ không thể vượt qua được màng lọc thẩm thấu ngược RO.
 • Các ion kim loại nặng dù nhỏ nhất đều sẽ bị hydrat hóa nên cũng sẽ bị màng lọc thẩm thấu ngược RO loại bỏ.
 • Các thành phần vi khuẩn có kích thước tính theo đơn vị micromet cho đến các loại virus có kích thước nanomet cũng sẽ bị loại bỏ bởi màng lọc RO lắp đặt trong máy lọc nước sinh hoạt.

Màng lọc RO hoạt động theo cơ chế tách nước làm 2 phần trong đó 1 phần là nước tinh khiết đã được xử lý, phần còn lại là nước có chứa các thành phần ô nhiễm lưu lại trên bề mặt màng lọc sẽ được cuốn theo đường nước thải.

Thông thường, nước thải sẽ xả ra một lượng lớn gấp 2 lần so với nước tinh khiết. Tuy gọi là nước thải nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nguồn nước thải này để sử dụng vào nhiều mục đích khác như lau nhà, tưới cây, rửa xe hay các hoạt động sinh hoạt bình thường có sử dụng tới nước.

Công nghệ lọc nước RO của máy lọc nước cí thể xử lý và lọc sạch các nguồn nước sống, suối, nước nhiễm lợ, nước giếng khoan và nước thủy cục từ nhà máy. Tất cả những đặc tính riêng của các loại nước thải này bao gồm mùi, màu, vi khuẩn, tạp chất sẽ được loại bỏ.

Nguồn nước sau khi trải qua quá trình xử lý có thể được sử dụng để uống trực tiếp hoặc dùng cho đun nấu đồ ăn. Kể cả các khu vực có áp lực nước thấp cũng có thể sử dụng được máy lọc nước sinh hoạt RO nhờ vào bơm cao áp đi kèm.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt
Hình ảnh Toàn Á đang thi công hệ thống xử lý nước sinh hoạt RO cho khách hàng

3. Đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước RO uy tín của hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp các thiết bị xử lý nước bởi nhu cầu rất lớn từ người dùng. Trong đó, công ty cổ phần môi trường Toàn Á là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về lĩnh vực xử lý nước hiện nay tại nước ta.

Toàn Á chuyên cung cấp các giải pháp, hệ thống, thiết bị xử lý nước chất lượng cao. Các linh kiện, vật tư, vật liệu lọc đều là sản phẩm nhập khẩu từ các nước có trình độ xử lý nước tiên tiến. Toàn Á đã thưc hiện thành công rất nhiều hợp đồng, dự án xử lý nước với các hệ thống lọc nước tinh khiết RO, hệ thống sử dụng màng siêu lọc công suất lớn dành cho các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất,…

Phổ biến hơn đối với người tiêu dùng phổ thông là dòng sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt Nikawa của Toàn Á, với chất lượng đã được khẳng định. Các sản phẩm của Toàn Á luôn nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề xử lý nước, các công nghệ lọc nước hoặc nhu cầu lắp đặt thiết bị, hệ thống. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Toàn Á để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi xin kết thúc những chia sẻ về những thắc mắc nguồn nước phù hợp với hệ thống lọc nước sinh hoạt RO và một vài thông tin liên quan tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*