Lợi ích của hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình

xử lý nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt giúp loại bỏ các thành phần độc hại ra khỏi nguồn nước của bạn

Nhiều người thường cho rằng với nguồn nước hiện nay như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan sau khi đã được đun sôi thì có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều cảnh báo đã chỉ ra rằng những nguồn nước này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người mà nó còn có tác động tiêu cực tới hàng loạt đồ dùng, thiết bị sử dụng trong gia đình. Chính vì vậy mà nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình của cộng đồng đang tăng lên đáng kể nhằm phòng ngừa các hậu quả mà nguồn nước không đảm bảo gây ra.

xử lý nước sinh hoạt
Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình

1. Vì sao nên đầu tư hệ thống xử lý nước sinh hoạt?

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta cần nhanh chóng đầu tư và lắp đặt cho gia đình một hệ thống xử lý nước sinh hoạt. Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó chủ yếu vẫn là do sự tác động của con người.

Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước dẫn tới sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất khiến lượng nước thải ra môi trường tự nhiên ngày càng tăng cao. Việc sử dụng các thành phần hóa học, dược phẩm trong sản xuất kinh doanh là điều không thể tránh khỏi và nó là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước.

Chúng ta sử dụng nước bị ô nhiễm hàng ngày sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu tới cơ thể. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì kể cả nguồn nước thủy cục (nước máy) cũng có thể mang tới nguy cơ ô nhiễm và gây ra các hậu quả, cụ thể như sau:

  • 190 thành phần gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  • 20 độc tố Carcinogen.
  • 23 chất có liên quan tới các ca nhiễm ung thư.
  • 18 thành phần có thể gây ung thư.
  • 56 tạp chất có thể gây ra các khối u bất thường.

Không chỉ thế, nguồn nước ô nhiễm còn ảnh hưởng xấu tới đời sống sinh hoạt của con người, cụ thể đối với nguồn nước cứng sẽ ảnh hưởng tới da, tóc, các đồ dùng sử dụng nước của chúng ta. Đối với thiết bị là hiện tượng ăn mòn, tạo thành các đốm trắng trên ấm, nồi nấu, bát đũa, làm hao tổn điện năng, tiêu hao xà phòng, chất tẩy rửa, quần áo khô cứng…

Các thành phần độc hại trong nguồn nước ô nhiễm sẽ thẩm thấu, bốc hơi vào cơ thể qua da, hệ hô hấp trong quá trình chúng ta tắm rửa, nấu nướng.Việc uống nước hàng ngày chỉ chiếm một phần nước đi vào cơ thể nên chỉ lắp đặt máy lọc nước uống thôi là chưa đủ.

Nói thêm về nước cứng, trong thành phần của nước có chứa nhiều chất gây cứng như canxi (vôi), magie…được gọi là nước cứng. Nếu sử dụng máy lọc nước sinh hoạt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, những vấn đề này sẽ được xử lý một cách triệt để nhất.

xử lý nước sinh hoạt
Hệ thống lọc nước sinh hoạt giúp loại bỏ các thành phần độc hại ra khỏi nguồn nước của bạn

2. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt gia đình có tác dụng xử lý nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm, loại bỏ các thành phần hóa chất, vi khuẩn, các tạp chất hữu cơ độc hai nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người và các thiết bị sử dụng trong gia đình. Chúng ta có thể dễ dàng chỉ ra những lợi ích lớn và cơ bản nhất sau đây:

  • Loaih bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, rong rêu, bùn đất. Các tạp chất này thường xuất hiện dưới đáy bể, téc nước khi chúng ta đã sử dụng sau một thời gian dài.
  • Tất cả các thiết bị vệ sinh như vòi nước, bồn cầu, vòi hoa sen, đường ống nước, nền nhà tắm sẽ không còn xuất hiện tình trạng hoan rỉ, xỉn màu và ố vàng theo thời gian nữa. Từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới thiết bị cho gia đình bạn.
  • Các thiết bị điện như máy giặt, bình nóng lạnh, ấm đun nước không còn bị mảng bám, đóng cặn hay hoen rỉ nữa vì hệ thống xử lý nước sinh hoạt đã loại bỏ được hiện tượng nước cứng. Từ đó tiết kiệm chi phí sử dụng thiết bị và tiêu hao điện năng.
  • Nước bị ô nhiễm mà cụ thể là nước cứng còn gây ra hiện tượng đun nước , nấu đồ ăn lâu sôi, nước uống có vị ngang, quần áo giặt tốn xà phòng, vải khô ráp, ảnh hưởng tới làn da.
  • Máy lọc nước tổng còn có thể xử lý cả các nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt, có mùi tanh. Góp phần bảo vệ cho các thiết bị lọc phía sau như máy lọc nước RO…không phải hoạt động quá tải và thay lõi lọc sớm hơn dự kiến.

Với những lợi ích rõ rệt như vậy thì việc đầu tư một hệ thống xử lý nước tổng cho gia đình là điều mà bạn nên suy nghĩ và thực hiện càng sớm càng tốt. Giúp cải thiện đời sống sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tốt hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ về hệ thống xử lý nước sinh hoạt mà bài viết vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và đưa ra quyết định lựa chọn nhanh chóng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*