Lõi lọc của máy lọc nước RO 5 cấp có bền không?

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc của máy lọc nước Nikawa chất lượng cao

Trong một máy lọc nước sinh hoạt thì các lõi lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng góp phần giúp tăng chất lượng nguồn nước đầu ra tinh khiết hơn. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước sạch của người dùng hàng này. Trong một máy lọc nước bao gồm nhiều lõi lọc với chức năng lọc khác nhau, ngoài ra mỗi lõi này cũng có độ bền không giống nhau. Bài viết này sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin cụ thể hơn về chức năng, cấu tạo cùng độ bền của những lõi lọc này.

Cụ thể, bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về dòng máy lọc nước 5 cấp lọc. Tuổi thọ của từng cấp cũng không thể đồng nhất như nhau. Đây chính là lý do vì sao chúng ta cần nắm được đặc tính của từng lõi lọc để có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng cho chất lượng nước đầu ra hoặc làm gián đoạn quá trình sử dụng.

máy lọc nước sinh hoạt
Các lõi lọc trong máy lọc nước có nhiệm vụ xử lý thành phần tạp chất khác nhau.

1. Lõi  số 1 cuả máy lọc nước sinh hoạt

Đa phần lõi lọc này được chế tạo bằng các sợi hữu cơ dẻo với tác dụng chống lại sự ăn mòn của axit trong nước. Lõi lọc đầu tiên này sẽ giúp ngăn chặn các gỉ sét, rong tảo cùng một số thành phần kích thước lớn trong nước để đảm bảo giảm tải và độ bền cho các lõi phía sau.

Lõi lọc đầu tiên có độ bền vào khoảng 6 tháng cần thay một lần, đấy là nguồn nước cấp là nước máy thủy cục. Còn với nước giếng khoan nhiễm sắt thì tuổi thọ của nó sẽ bị rút ngắn xuống một nửa thời gian là đã phải tiến hành thay mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

2. Lõi lọc số 2 của máy lọc nước sinh hoạt

Lõi lọc số 2 trong hệ thống lọc nước tinh khiết RO sử dụng than hoạt tính thông minh với nhiệm vụ loại bỏ lượng clo dư trong nước thủy cục cùng bột màu, mùi hôi thối và vị khó chịu của nước. Lõi lọc này có thể sử dụng tốt trong khoảng 10 tháng đổ lại. Nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn có nhiều tạp chất ô nhiễm thì chỉ nên sử dụng lõi lọc số 2 khoảng nửa năm là cần phải thay mới.

3. Lõi lọc số 3 của máy lọc nước sinh hoạt

Cũng được chế tạo bằng than hoạt tính nhưng có tác dụng hấp thụ các chất độc hại tồn tại trong nước. Đây là lõi lọc có khả năng loại bỏ các thành phần ô nhiễm nghiêm trọng trong nước như thuốc trừ sâu, các chất hóa học, thuốc diệt cỏ,…Lõi lọc số 3 bạn có thể yên tâm sử dụng trong vòng 1 năm mà không cần thay mới. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra và vệ sinh định kỳ để chất lượng nước luôn được đảm bảo.

4. Lõi lọc số 4 của máy lọc nước sinh hoạt

Đây là thành phần quan trọng nhất trong một hệ thống lọc nước sinh hoạt. Lõi lọc số 4 với bố trí đặc biệt nhất, sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước các khe hở siêu nhỏ, loại bỏ hoàn toàn các thành phần tạp chất, vi khuẩn, vi sinh, vi rút trong nguồn nước, kể các ion kim loại nặng. Chất lượng nước đầu ra có thể nói phụ thuộc phần lớn và lõi lọc này. Hơn nữa, màng lọc RO có độ bền rất cao, tuổi thọ có thể dao động từ 2 tới 4 năm đối với nước máy. Nếu là nước giếng khoang thì độ bền sẽ bị giảm xuống từ 2 năm đổ lại.

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc của máy lọc nước Nikawa chất lượng cao

5. Lõi lọc số 5 của máy lọc nước sinh hoạt

Lõi lọc cuối cùng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình 5 cấp lọc được làm bằng cacbon bền vững. Tác dụng chính là chống khuẩn, làm mềm nước và tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho nguồn nước đầu ra. Lõi lọc này sau thời gian sử dụng từ 1 tới 2 năm là bạn có thể tiến hành thay mới.

Các lõi lọc của máy lọc nước sinh hoạt đều có nhiệm vụ lọc và ngăn chặn các thành phần tạp chất trong nguồn nước. Chúng có tính đồng nhất và hỗ trợ lẫn nhau với nhiệm vụ chung là mang tới nguồn nước tinh khiết nhất cho người sử dụng.

6. Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy mỗi lõi lọc đều có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt nhưng chung quy vẫn là xử lý giúp nguồn nước đạt chất lượng cao nhất. Đồng thời độ bền của các lõi lọc cũng khác nhau nên bạn cần hiểu rõ về từng bộ phận trong máy lọc để có thể vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ và thay mới phù hợp, đúng cách nhất.

Các dòng máy lọc nước công nghệ cao hiện nay còn có chức năng cảnh bảo, nhắc nhở thời điểm nên thay lõi lọc và chế độ tự động sục rửa màng lọc RO nên bạn có thể lựa chọn sử dụng để đảm bảo mang tới nguồn nước tinh khiết bền lâu.

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn máy lọc nước RO thì hãy tham khảo chi tiết các sản phẩm xử lý nước sinh hoạt của chúng tôi trên trang chủ toana.vn để tham khảo. Hoặc liên hệ trực tiếp để nhận được những tư vấn phù hợp nhất hoàn toàn miễn phí. Hy vọng được phục vụ các bạn!.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo, chức năng và độ bền của các lõi lọc trong một sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt gia đình. Mong rằng, qua bài viết này, bạn đọc đã nắm rõ được những thông tin về máy lọc nước để có thể đưa ra các biện pháp xử lý hoặc lựa chọn phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*