Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước sinh hoạt phổ biến vẫn ứng dụng hai công nghệ lọc RO và Nano tinh thể bạc. Cũng vì thế mà một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào để đảm bảo nguồn nước sử dụng đảm bảo nhất. Vậy nên lựa chọn máy lọc nước RO hay Nano? Với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành xử lý nước, công ty Toàn Á xin chia sẻ một số thông tin giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình.

máy lọc nước sinh hoạt
máy lọc nước Nikawa mang tới nguồn nước tinh khiết cho mọi gia đình

1. Máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO

Công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO mang tới hiệu quả xử lý nguồn nước hiệu quả nhất hiện nay. Các khe hở trong màng lọc có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn cả các vi khuẩn nhỏ nhất. Điểm mạnh của công nghệ RO là khả năng xử lý nước rất hiệu quả, nguồn nước sau khi xử lý đạt độ tinh khiết cao và đủ tiêu chuẩn nước uống ngay theo đúng quy định của Bộ Y Tế đã ban hành.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO sử dụng bơm, bình áp cùng một số thiết bị phụ trợ khác. Lượng điện tiêu thụ của máy không đáng kể, tuy nhiên lượng nước thải ra chiếm tới 1/3 tổng số nước đầu vào.

2. Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano tinh thể bạc có khả năng loại bỏ các loại độc tố tồn tại trong nước và giữ được các chất vi lượng có ích cho cơ thể con người. Máy lọc nước Nano có kích thước nhỏ hơn so với máy lọc nước RO. Cộng với ưu điểm không sử dụng điện năng, không phát sinh nước thải. Tuy nhiên, xét về hiệu quả lọc tạp chất, vi khuẩn thì công nghệ Nano không thể bắt kịp được so với màng lọc thẩm thấu ngược RO.

3. Nên mua máy lọc nước sinh hoạt nào?

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn giữa 2 dòng sản phẩm máy lọc nước ứng dụng 2 công nghệ kể trên. Lời khuyên dành cho bạn đọc, việc lựa chọn máy lọc nước còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước cấp và những yếu tố khác nữa. Cụ thể hơn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin sau đây.

a. Nắm bắt được đặc tính nguồn nước cấp

Mỗi gia đình, mỗi khu vực sẽ có đặc tính nguồn nước khác nhau nếu không sử dụng nước máy của nhà nước. Mỗi công nghệ lọc nước đều có ứng dụng và cấu tạo khác nhau nên không thể xử lý toàn bộ các đặc tính của nguồn nước. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào thì cần hãy nắm rõ chất lượng nguồn nước cấp của gia đình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

máy lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước RO Nikawa do công ty Toàn Á nghiên cứu và cung cấp

b. Lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp

Để có nguồn nước đầu ra tinh khiết nhất, đảm bảo chất lượng nước uống ngay của Bộ Y Tế thì bạn cần lựa chọn đúng loại máy lọc nước sinh hoạt. Thị trường thì xuất hiện rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, thương hiệu nào cũng quảng cáo rằng chất lượng cao nhất, đảm bảo nhất nên khiến bạn gặp không ít khó khăn khi lựa chọn.

Đặc biệt là việc lựa chọn sản phẩm tại các cơ sở nhỏ lẻ, thậm trí người bán còn không am hiểu kỹ thuật thì việc bạn mua phải máy kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế, nên tìm kiếm và lựa chọn hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tại những công ty, đơn vị uy tín, có tiếng trong ngành xử lý nước.

c. Chế độ bảo hành, bảo trì máy định kỳ

Khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình, ngoài công nghệ lọc thì bạn cần chú ý tới chế độ bảo hành và hậu mãi của đơn vị cung cấp dành cho sản phẩm bạn đã chọn. Ví dụ như sản phẩm máy lọc nước RO Nikawa do Toàn Á cung cấp có thời gian bảo hành lên tới 2 năm với màng lọc chất lượng cao, nhập khẩu trực tiếp.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý tới việc vệ sinh lõi lọc định kỳ. Tránh trường hợp khiến lõi lọc quá tải do lâu ngày sử dụng, cặn bẩn, rêu mộc ứ đọng gây sự cố, ảnh hưởng tới hiệu quả xử lý của thiết bị.

Máy lọc nước Nano và RO đều phù hợp với nguồn nước máy của nhà nước hiện nay bởi vấn đề duy nhất của nước máy là mùi Clo dư khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Còn đối với các nguồn nước giếng khơi, giếng khoan, những nguồn nước nhiễm mặn, lợ cao thì máy lọc nước ứng dụng công nghệ Nano không cho hiệu quả xử lý triệt để bằng công nghệ RO.

Hiện nay, dòng máy lọc nước Nikawa của Toàn Á phân phối sử dụng công nghệ RO kết hợp Nano bạc mang tới cho người dùng nguồn nước tinh khiết nhất mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi khoáng cho cơ thể con người. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo chi tiết trên trang chủ toana.vn của chúng tôi.

Hy vọng, với những chia sẻ về vấn đề lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt trên đây. Bạn có thể tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt phù hợp cho gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí