Lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt thích hợp lọc nước mưa

Tại nước ta hiện nay, ở nhiều khu vực nông thôn hay thành phố vẫn còn rất nhiều gia đình sử dụng nước mưa làm nguồn nước sinh hoạt chính. Tuy nhiên trong nước mưa vẫn chứa nhiều thành phần tạp chất không có lợi cho sức khoẻ và cần được xử lý. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn đọc có thể lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt phù hợp với chất lượng nguồn nước này.

Từ xa xưa, khi công nghệ chưa phát triển, các nhà máy cung cấp nước sạch như hiện nay chưa ra đời thì con người đã sử dụng nguồn nước giếng khơi và nước mưa để phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng đó là trước kia, khi nguồn nước tự nhiên không bị ô nhiễm hoặc có nhưng với tỷ lệ rất ít. Còn với ngày nay, các nguồn nước tự nhiên này không nên sử dụng để ăn uống bởi các thành phần ô nhiễm do quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đã làm biến đổi tính chất các mạch nước ngầm và bầu khí quyển.

máy lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước RO nóng nạnh Nikawa

1. Đặc tính của nước mưa

Nước mưa là nguồn nước tích tụ trên các đám mây do sự bay hơi của sông, suối, ao hồ,… Lâu dần khi các đám mây đủ nặng sẽ sinh ra mưa, nước mưa có chứa nhiều hàm lượng axit cao mà không phải hệ thống lọc nước sinh hoạt nào cũng có thể xử lý được. Trước kia, để xử lý nước mưa theo cách truyền thống, chúng ta chỉ cần xây dựng một bể lọc hoặc chứa trong bể lớn để các tạp chất, bụi bẩn lắng xuống đáy bể và sử dụng nước bề mặt.

Cách thức này cũng khá hợp lý nhưng thực tế các hợp chất ô nhiễm trong nước mưa không hề lắng đọng mà chúng tồn tại dưới dạng lơ lửng trong nước. Vì thế mà các thành phần này vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể bằng việc ăn uống hàng ngày của chúng ta. Chính vì thế, muốn nước mưa thực sự đảm bảo an toàn thì chúng ta cần sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt hiện đại.

Máy lọc nước sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, thành phần ô nhiễm tồn tại trong nước và mang tới cho bạn nguồn nước tinh khiết, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy lọc nước không phù hợp sẽ làm gia tăng tính axit trong nước khiến cho nước đầu ra không an toàn cho người sử dụng. Nhiều người chưa biết rằng việc sử dụng nguồn nước chứa nhiều axit sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ con người. Vì thế mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình phù hợp nước mưa.

máy lọc nước sinh hoạt
Nguồn nước mưa phù hợp với máy lọc nước công nghệ Nano

2.Máy lọc nước sinh hoạt có công nghệ lọc phù hợp với nước mưa của?

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay đang được ứng dụng phổ biến nhất đó là 2 công nghệ lọc Nano và màng thẩm thấu ngược RO. Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh và hạn chế khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là làm sạch nguồn nước. Hệ thống lọc nước tinh khiết RO sử dụng màng thẩm thấu ngược với khe màng siêu nhỏ với khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất, thành phần ô nhiễm ở kích cỡ phân tử.

Trong khi màng lọc Nano lại sử dụng các tinh thể nano bạc khử khuẩn, vừa loại bỏ chất bẩn mà còn tạo cho nguồn nước có vị ngọt mát tự nhiên. Cả 2 công nghệ này đều thích hợp với những nguồn nước khác nhau. Và nếu chúng ta sử dụng công nghệ lọc phù hợp sẽ mang tới chất lượng nguồn nước đầu ra đảm bảo hơn.

Bởi vì nước mưa chứa nhiều hàm lượng axit nên nguồn nước này thực tế chỉ phù hợp với máy lọc nước sinh hoạt ứng dụng công nghệ Nano. Lý do là vì công nghệ này sẽ giúp làm giảm lượng axit trong nước mưa và mang lại nguồn nước sạch cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn nước xử lý bởi công nghệ Nano vẫn giữ được các thành phần khoáng chất có lợi cho sức khoẻ con người. Nguồn nước sau khi xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn nước uống ngay do Bộ Y Tế ban hành nên bạn không cần phải đun sôi lại.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình nhưng còn đang băn khoăn không rõ về nguồn nước gia đình nhà mình phù hợp với sản phẩm nào thì hãy liên hệ ngay với công ty cổ phần môi trường Toàn Á. Tại đây, đội ngũ kỹ sư, bán hàng của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất cho nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng.

Các sản phẩm của Toàn Á đều là hàng chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vật tư thiết bị chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp. Cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn, đảm bảo, chế độ chăm sóc khách hàng, hậu mãi chu đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang chủ toana.vn để tham khảo rõ hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa gửi tới bạn đọc những thông tin nên biết khi lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình với nguồn nước chính là nước mưa. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ có ích đối với bạn, giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*