Cách phân biệt màng RO chính hãng trong máy lọc nước sinh hoạt

máy lọc nước sinh hoạt
Lựa chọn lõi lọc chính hãng để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra

Đối với một máy lọc nước sinh hoạt tinh khiết thì màng lọc RO là thiết bị quan trọng nhất. Bộ phận này quyết định tới chất lượng của nguồn nước đầu ra có tinh khiết hay không. Sau thời gian dài sử dụng, màng lọc RO cần được vệ sinh hoặc thay thế và đây là lúc mà rất nhiều người dùng băn khoăn khi sợ mua nhầm phải màng RO kém chất lượng. Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn đọc cách phân biệt màng RO chính hãng chỉ dựa vào một vài đặc điểm cụ thể của nó.

Với sự ô nhiễm môi trường nói chung và nguồn nước tự nhiên nói riêng, nguồn nước tự nhiên hiện nay đã không còn đảm bảo để phục vụ quá trình sinh hoạt của con người. Còn nước thuỷ cục tuy đã được xử lý nhưng vẫn còn tồn đọng khí clo dư gây độc hại cho cơ thể con người. Với những lý do như vậy nên hệ thống lọc nước tinh khiết RO đã trở thành sản phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình.

máy lọc nước sinh hoạt
Lựa chọn lõi lọc chính hãng để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra

1. Dựa vào bao bì sản phẩm

Trước tiên, bằng cảm quan, bạn có thể quan sát bao bì của sản phẩm, bao bì của hàng nhái khá giống với hàng chính hãng nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy màng RO của hệ thống lọc nước sinh hoạt chính hãng vẫn có những điểm khác biệt so với sản phẩm hàng giả.

Chính vì thế, khi lựa chọn màng lọc thẩm thấu ngược. Điều đầu tiên bạn cần làm là chú ý quan sát thật kỹ bề ngoài cảu sản phẩm, kiểm tra độ tinh xảo, từ nét mực, chất liệu giấy,… tránh chọn nhầm hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới hiệu quả xử lý nước đầu ra của máy lọc.

2. Phân biệt tại đầu của màng lọc

Điểm đầu màng lọc có thể giúp chúng ta phân biệt màng lọc thẩm thấu ngược RO chính hãng và hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi mua. Cụ thể, đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO chính hãng, bạn chú ý quan sát ở đầu lọc sẽ thấy các lớp lọc được quấn bằng một dải vật liệu liên tục, không có điểm ngắt quãng mà chỉ có điểm kết thúc. Lý do nữa là bởi màng lọc được quấn bằng máy nên các vòng rất đều nhau, chặt và chắc chắn.

Đối với màng lọc RO kém chất lượng hay hàng giả, ở đầu lõi lọc bạn sẽ dễ dàng nhận ra màng được quấn bằng 3 dải với 3 đoạn nối khác nhau. Vì thế mà bạn sẽ nhì thấy 3 điểm nối ở đầu màng. Lý do thì rất đơn giản, loại màng giả này được quấn thủ công bằng tay nên chất lượng kém hơn, các vòng lỏng lẻo và trọng lượng cũng nhẹ hơn bởi chất lượng của màng không đạt tiêu chuẩn.

3. Phân biệt qua Logo

Một cách nữa là bạn có thể phân biệt qua logo của hãng sản xuất màng lọc thẩm thấu ngược. Cần quan sát thật kỹ logo của hàng chính hãng trước, sau đó quan sát lại sản phẩm bạn đang lựa chọn. Logo của màng lọc RO trong hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình chính hãng thường có màu sắc đậm đà, rõ nét, các đường in thể hiện độ mượt mà.

Đối với màng lọc RO giả hay hàng kém chất lượng, hàng lô thì logo cũng khá tương đồng nhưng màu mực thường nhợt nhạt hơn, các nét vẽ, khung viền và chữ nhìn mảnh hơn, xuất hiện các răng cưa không tinh xảo. Lý do là bởi logo của hàng giả được in thủ công bằng các máy in, mực in và giấy in chất lượng kém.

máy lọc nước sinh hoạt
Nhận biết lõi lọc RO chính hãng bằng tem và logo in trên sản phẩm

4. Dựa tem phản quang 7 màu

Đây có lẽ là điểm dễ phân biệt nhất khi lựa chọn màng lọc RO thẩm thấu ngược. Nếu là sản phẩm trong máy lọc nước sinh hoạt chính hãng, bạn sẽ nhận thấy ngay tem 7 màu óng ánh, sắc nét hơn hẳn. Nhất là khi nhìn nghiêng, bạn sẽ nhận thấy rõ nhất 7 màu phản quang trên tem và nổi rõ thương hiệu của màng lọc.

Đối với màng lọc RO hàng giả, khi nhìn nghiêng sẽ chỉ nhìn thấy rất ít màu, thường sẽ là 3 màu, thương hiệu của màng lọc hiển thị khá thô và các biểu tượng nhìn rõ nét vỡ bởi mực in và máy in kém chất lượng.

5. Dựa vào chất lượng và loại tem in

Hiện nay, nhờ vào công nghệ hiện đại nên các sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt chính hãng trên thị trường cũng ngày càng trở nên sắc nét và tinh vi hơn trước. Thế nhưng, ví dụ với màng thẩm thấu ngược Dow Filmtec, tem của hãng là loại tem vỡ, chống bóc, chống làm giả nên khi bạn bóc tem ra sẽ thấy hiện tượng chữ VOID bị dính lại một phần trên tem và một phần trên thân lõi. Điều này chứng tỏ nếu đã bóc tem nghĩa là sản phẩm hết giá trị bảo hành.

Ngược lại, với màng RO Dow filmtec nhái thì bởi chất lượng tem không được đầu tư nên khi bóc ra vẫn giữ nguyên chữ VOID trên lõi lọc. Vì thế, các cơ sở làm giả hoàn toàn có thể sử dụng các lõi lọc sau đó dán đè tem mà không có vấn đề khó khăn gì.

Lời khuyên của chúng tôi là người tiêu dùng nên tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm máy lọc nước và linh kiện chính hãng uy tín, đã có thương hiệu lâu năm trên thị trường để đặt niềm tin lựa chọn sản phẩm. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hy vọng rằng, với những mẹo nhỏ về cách phân biệt màng lọc RO hàng chính hãng trong máy lọc nước sinh hoạt của công ty xử lý nước Toàn Á trên đây. Bạn sẽ có thể tự mình lựa chọn được sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*