Tìm hiểu máy sản xuất nước tinh khiết đóng bình hiện đại

Máy sản xuất nước tinh khiết hiện đại được áp dụng công nghệ lọc nước siêu Việt RO nhằm cung cấp các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình an toàn, có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Máy sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Cấu tạo hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết

Được áp dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, các vật tư, thiết bị trong hệ thống sản xuất nước tinh khiết được nhập ngoại chính hãng từ các nước hàng đầu về công nghệ như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, … nên tuổi thọ của chúng rất cao, ít phải bảo trì, bảo dưỡng.
Máy sản xuất nước tinh khiết tiệt trùng tại Toàn Á luôn đáp ứng tiêu chuẩn Bộ y tế quy định với:
Nguồn nước: có thể là nước giếng khoan hoặc nguồn nước qua xử lý đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Với từng trường hợp cụ thể sẽ có những giải pháp xử lý khác nhau. 
Yêu cầu về chất lượng sản phẩm: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 
Máy sản xuất nước cần đáp ứng được các đặc tính kỹ thuật cơ bản nhất.
Hệ thống xử lý nước uống đồng bộ áp dụng công nghệ hiện đại của Mỹ.
Vật liệu lọc sản xuất bởi nhiều hãng nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực lọc nước như: GE (Mỹ), DOW ( Mỹ), NORIT ( Hà Lan).

Một vài đặc điểm của hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước, đóng bình hoạt động bởi mạch điều khiển thông minh, luôn hiển thị trạng thái hoạt động, đặc biệt là chế độ cảnh báo khi phát sinh sự cố.
Đồng hồ hiện đại hiển thị độ điện dẫn của nước tinh khiết, hiển thị trên màn hình LCD
Máy lọc thô, lọc tinh, và màng RO xúc rửa thiết kế tự động/ bán tự động.
Thiết bị mạch ngắt điện tự động mỗi khi nước tinh khiết được bơm đầy bồn chứa hoặc chúng sẽ tự động đóng điện khi nước xuống thấp hơn mức quy định.
Chất lượng sản phẩm sau khi qua máy sản xuất nước tinh khiết đều đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai tinh khiết theo QCVN 6-1:2010/BYT.

Máy sản xuất nước tinh khiết an toàn

Quy trình vận hành của hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết.

Nước nguồn sẽ luôn được dự trữ trong bể chứa, sau đó bơm cấp 1 sẽ hút nước đưa vào:
Thiết bị xử lý kim loại nặng: vật liệu lọc có khả năng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn đồng thời xử lý hàm lượng sắt và mangan còn trong nước, nhờ tính năng đặc biệt từ hạt Cozoset có tác dụng tạo vị cho nước. Sau đó nước được đưa vào máy lọc than hoạt tính.
Máy xử lý Cacbon: quá trình hấp thụ chất độc có trong nước sẽ được diễn ra tại đây. Giúp loại bỏ màu, mùi, vị và chất oxy hoá, chất hữu cơ có trong nước.
Hệ thống làm mềm nước: sau khi qua cột xử lý than hoạt tính, nước được đưa tới thiết bị làm mềm. Vật liệu được xử lý sau chu kỳ hoạt động sẽ được bão hoà và phục hồi về trạng thái ban đầu với việc hoàn nguyên nhờ van tự động. 
Thiết bị lọc tinh: lựa chọn kích thước lọc siêu nhỏ cho phép loại bỏ triệt để các thành phần lơ lửng, hoặc cặn có kích thước lớn. Làm giảm độ đục của nước do cặn gây nên chính là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược RO.
Máy sản xuất nước tinh khiết sẽ hiệu quả hơn với thiết bị thẩm thấu ngược: Tại đây chịu sự tác dụng của áp xuất thẩm thấu, màng lọc thẩm thấu ngược sẽ giúp loại bỏ các ion kim loại trong nước đồng thời sẽ xử lý 90% vi khuẩn trong nước để nước có được độ tinh khiết cao. Chất lượng của nước thành phẩm phụ thuộc áp xuất thẩm thấu. Màng lọc RO sẽ chỉ vận hành đạt được hiệu quả và chất lượng nhất khi nước qua màng lọc đảm bảo những yêu cầu như:
• Nước với độ cứng siêu nhỏ (< 17mg/l)
• Nước không có các chất oxy hoá
• Độ trong của nước càng lớn càng tốt, hạn chế vi khuẩn trên màng 
Tiếp theo là xử lý tiệt trùng cấp 1: sau khi qua màng lọc RO đảm bảo hoàn toàn về yêu cầu lý hoá, nước sẽ được xử lý bằng Ozone. Dưới tác dụng này sẽ cho phép loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn còn lại trong nước đảm bảo nước thành phẩm được tiệt trùng tuyệt đối. Ozone là một trong những công nghệ tiệt trùng an toàn, hiệu quả caokhi chế biến, xử lý thực phẩm và đồ uống.
Thiết bị chứa nước thành phẩm: chứa nước đã được lọc bởi màng RO
Bơm cấp 2: hút nước từ bể đẩy qua hệ thống xử lý nước thanh trùng cấp 2.
Máy sản xuất nước tinh khiết hoạt động hết công suất để xử lý thanh trùng cấp 2 với công nghệ tia UV sẽ xử lý vi khuẩn trong nước, đồng thời không làm thay đổi chất lượng nguồn nước.
Máy lọc xác khuẩn được vận hành khi nước sau khi được xử lý OZONE và UV thì các vi khuẩn sẽ chết, xác chúng kết dính với nhau tạo thành màng lơ lửng. Do vậy trước khi đóng thành phẩm sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 μm. Cho phép loại bỏ triệt để các xác vi khuẩn ảnh hưởng đến độ trong của nước này. Đảm bảo cho nước thành phẩm có chất lượng cao nhất.

Với hệ thống máy sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai vận hành theo quy trình chuẩn nói trên, các sản phẩm khi đến tay người dùng sẽ đảm bảo vệ sinh có hoàn toàn không gậy hại đến sức khỏe.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty môi trường toana.vn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*