Bạn đang có nhu cầu mua một lõi lọc nước mới để thay thế cho lõi lọc cũ đã hết thời gian sử dụng trong máy lọc nước sinh hoạt của mình. Nhưng bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và chưa biết cách phân biệt, sợ chọn nhầm sản phẩm không phù hợp hoặc hàng kém chất lượng. Bài viết sau đây xin chia sẻ kinh nghiệm mua lõi lọc chuẩn nhất giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tìm được sản phẩm ưng ý.

Lõi lọc là bộ phận không thể thiếu và cực kỳ quan trọng đối với các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình. Nếu bạn lựa chọn được lõi phù hợp với nguồn nước mình đang sử dụng thì sẽ phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả xử lý nước của nó. Từ đó mang tới nguồn nước sạch và tinh khiết nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lõi lọc khác nhau nên nếu không có kinh nghiệm, bạn rất dễ chọn nhầm sản phẩm không phù hợp, dẫn tới chất lượng nước đầu ra không đảm bảo và làm suy giảm độ bền của toàn bộ hệ thống.

máy lọc nước sinh hoạt
Lõi lọc của máy lọc Nikawa chất lượng cao

1. Hướng dẫn lựa chọn lõi lọc phù hợp

a. Lựa chọn dựa vào loại

  • Lõi lọc nén, lõi sợi với các cấp độ lọc thô từ 0.5 micromet cho tới 100 micromet.
  • Lõi lọc giấy xếp từ 0.1 micromet cho tới 0.5 micromet trở lên.
  • Màng lọc thẩm thấu ngược với kích thước khe hở 0.001 micromet.

Dựa vào những yếu tố trên và tuỳ thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà bạn có thể chọn lõi lọc phù hợp nhất.

b. Dựa vào giá thành

Trong các loại lõi lọc nước kể trên thì lõi lọc giấy có giá thành cao nhất, sau đó là lõi sợi quấn và lõi nén. Cho nên, tuỳ theo điều kiện tài chính mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

c. Lựa chọn lõi lọc dựa vào kích thước

Một điều nữa đó chính là lưu lượng nước cần lọc, đây cũng chính là vấn đề mà bạn nên lưy ý khi lựa chọn lõi lọc nước. Đối với việc xác định được lưu lượng nước cần lọc cùng khả năng lọc của từng loại lõi sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn khi sử dụng, cùng với đó là chiều dài tương ứng của các lõi lọc để đạt được lưu lượng phù hợp tại áp suất hoạt động.

2. Một số lõi lọc chất lượng cao phổ biến

Có khá nhiều sản phẩm, thương hiệu lõi lọc trên thị trường và sau đây chúng tôi xin liệt kê một số sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để bạn đọc nắm rõ hơn.

a. Lõi lọc nước RO Dow Filmtec đẳng cấp

Màng lọc thẩm thấu ngược RO Dow Filmtec là sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ Mỹ, đây là lõi lọc chính của các hệ thống lọc nước tinh khiết RO cao cấp. Sản phẩm này được bố trí lắp đặt ở vị trí số 4, giúp loại bỏ các thành phần tạp chất, các ion kim loại nặng, các chất độc hại, amoni, xử lý làm mềm nước cùng toàn bộ vi khuẩn, vi trùng tồn tại trong nước. Chất lượng nguồn nước có tinh khiết hay không hoàn toàn dựa vào chất lượng của lõi lọc này.

b. Lõi lọc nước vi sinh Paker thế hệ mới

Đây là một lõi lọc được chế  tạo từ vật liệu cotton hoặc PP cho độ bền rất cao và khả năng chịu được trong môi trường hoá chất. Hơn nữa, lõi lọc này còn có khả năng chịu nhiệt lên tới 1200 độ C và có thể dễ dàng chống chịu với tính chất đa dạng của các dung dịch lọc. Lõi lọc này phù hợp cho các hệ thống lọc nước sinh hoạt quy mô gia đình và cả công nghiệp.

c. Lõi lọc nước hiện đại Nano silver

Lõi lọc Nano tinh thể bạc có khả năng loại bỏ các phân tử cực kỳ nhỏ kích thước chỉ từ 3 đến 5 nano mét. Ngoài ra, công nghệ Nano bạc còn giúp tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn gây hại dựa vào nguyên tắc bao bọc trực tiếp, từ đó vô hiệu hoá sự phát triển của chúng. Điểm mạnh nữa của lõi lọc này là tính kháng khuẩn cao, không làm kích ứng da và đảm bảo an toàn tối đa cho cả trẻ sơ sinh.

d. Lõi lọc nước tinh tế Kemflo

Cuối cùng là sản phẩm lõi lọc Kemflo được cấu thành từ 8 bộ lọc khác nhau đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm. Sản phẩm này có thiết kế với khả năng chống chịu tốt áp lực và tác động mạnh từ bên ngoài nên cũng được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

máy lọc nước sinh hoạt
Bạn cần quan sát kỹ để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng

3. Mẹo chọn lõi lọc nước chính hãng

Từ những thông tin đã liệt kê bên trên, chúng tôi xin rút gọn lại và gửi tới bạn đọc những lời khuyên sau đây:

  • Lựa chọn lõi lọc chính hãng, có đầy đủ tên nhà sản xuất, tem nhập khẩu.
  • Lưu ý rằng, lõi lọc chính hãng nhìn rất mịn, đpej và đều hơn so với hàng nhái. Bên cạnh đó, khi chạm tay vào sẽ có cảm giác bụi phấn bám trên tay, nhỏ nước sẽ thấy thấm chậm và đều.
  • Máy lọc tốt nhất nên chọn loại có từ 5 cấp độ lọc trở lên để đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ về việc lựa chọn lõi lọc cho máy lọc nước sinh hoạt mà chúng tôi vừa trình bày sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm mua lõi lọc cho máy lọc nước sinh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí