Tư vấn nên chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hay nước khoáng

dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
Hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghệ RO của Toàn Á

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người có những thắc mắc như nước tinh khiết và nước khoáng khác nhau như thế nào? Nên uống nước tinh khiết hay nước khoáng và những dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hoạt động ra sao? Để giải đáp những thắc mắc đó, bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin cơ bản về hai loại nước này và việc sử dụng để ăn uống có tốt hay không.

dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
Hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghệ RO của Toàn Á

1. Như thế nào gọi là nước tinh khiết?

Vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về định nghĩa của nước tinh khiết và thường hiểu nhầm đó chỉ là nước đun sôi hoặc nước máy. Thực tế, nước tinh khiết là một hợp chất hoá học chỉ có hydro và oxy, tức là không có bất kỳ một tạp chất nào lẫn trong nguồn nước này cả. Để có được nguồn nước như vậy cần phải trải qua quá trình xử lý của những day chuyen loc nuoc tinh khiet chất lượng cao.

Nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như nước thuỷ cục (nước máy), nước giếng đào, giếng khoan hay nước mưa không phải là nước tinh khiết. Các nguồn nước kể trên vẫn chứa nhiều thành phần phức tạp, từ các hợp chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng cho đến các thành phần kim loại ở dạng ion như sắt, canxi và magie,…cùng nhiều vi sinh vật khác nữa.

Nguồn nước này nếu không qua xử lý mà sử dụng trực tiếp (kể cả khi đã đun sôi) vẫn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ bởi các thành phần độc hại hoặc vi khuẩn gây bệnh vẫn tồn tại trong nước. Tuy nhiên nó cũng cung cấp cho cơ thể con người một lượng vi khoáng đáng kể.

2. Dây chuyền lọc nước tinh khiết được tạo ra như thế nào

Để có thể tạo ra nước tinh khiết, chúng ta cần phải có một hệ thống lọc nước tinh khiết RO, ứng dụng công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược có tác dụng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, các thành phần ô nhiễm và các ký sinh trùng trong nước. Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng loại bỏ các ion kim loại nặng tồn tại trong nước chứ không chỉ loại bỏ các vi sinh vật như việc đun sôi nước.

Chất lượng của nguồn nước sau khi trải qua quá trình xử lý này là sẽ không còn lẫn các tạp chất nhưng cũng chính vì thế mà đây cũng chính là một nhược điểm của nó. Màng lọc thẩm thấu ngược RO khi loại bỏ các thành phần kim loại gây hại sẽ đồng thời thải đi các vi khoáng cần thiết cho cơ thể như Mg, Zn,… dẫn tới tình trạng cơ thể bị thiếu khoáng.

Vì thế, nếu cá nhân bạn muốn đầu tư máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình thì nên lựa chọn sản phẩm cao cấp, có khả năng tạo khoáng để bổ sung và cân bằng các vi lượng cho cơ thể.

dây chuyền sản xuất nước tinh khiết
Dây chuyền xử lý nước khoáng Toàn Á đang lắp đặt

3. Nên sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết hay nước khoáng?

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của chính mình và người thân trong gia đình. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hệ thống lọc nước sinh hoạt, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng, đã có thương hiệu từ những đơn vị cung cấp uy tín.

Có thể liệt kê ra một vài thương hiệu máy lọc nước chất lượng cao trên thị trường như Nikawa, Karofi, Kangaroo,… Trong đó,  lọc nước do công ty môi trường Toàn Á thiết kế và phân phối tỏ ra nổi bật và vượt trội hơn hẳn. Kể cả với nước khoáng cũng vậy, nguồn nước khoáng chủ yếu được lấy và sử dụng chính tại các suối khoáng thiên nhiên với nhiều hợp chất muối và lưu huỳnh.

Hiện nay, nước khoáng được cung cấp ra thị trường bởi các dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng cao của các công ty hàng đầu bằng hình thức đóng chai. Trước kia, nguồn nước khoáng chỉ đơn giản là lấy từ các suối khoáng tự nhiên nhưng do nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nên cần phải được xử lý trước khi uống vào cơ thể.

Nếu bạn đang quan tâm tới các vấn đề liên quan tới dây chuyền lọc nước tinh khiết, những thông tin về các dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hay máy lọc nước thì có thể tham khảo chi tiết hơn trên trang chủ toana.vn của chúng tôi.

Hoặc bạn đang muốn kinh doanh nước tinh khiết và đang có ý định đầu tư dây chuyền xử lý nước tinh khiết đóng bình thì cũng có thể liên hệ trực tiếp với Toàn Á để được tư vấn và đưa ra phương án xây dựng trọn gói với công nghệ phù hợp và giá thành hợp lý nhất.

Cũng cần phải nói thêm, Toàn Á là đơn vị cung cấp đầy đủ nhất tất cả các dịch vụ, sản phẩm, hệ thống, dây chuyền, vật tư thiết bị chuyên ngành xử lý nước. Vì thế, đến với Toàn Á, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá thành cùng thái độ phục vụ tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn đọc về việc nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết. Thêm vào đó là những thông tin cần biết về các loại nước này và dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ có ích đối với bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*