Nhận biết máy lọc nước sinh hoạt chất lượng bằng hình thưc bên ngoài

Máy lọc nước sinh hoạt
Các sản phẩm chất lượng có thể nhận biết từ hình thức bên ngoài của lõi lọc

Máy lọc nước sinh hoạt RO là một trong nhiều thiết bị đặc biệt cần thiết hiện nay. Nó giúp mang tới nguồn nước tinh khiết nhất, phục vụ đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, chính vì sự cần thiết đó mà thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thông thường, những người không có kinh nghiệm sẽ rất khó phân biệt các thành phần, linh kiện trong thiết bị. Cho nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc một vài cách nhận biết máy lọc nước chất lượng cao chỉ qua hình thức bên ngoài.

Ngoài các yếu tố quyết định tới chất lượng của một máy lọc nước như các lõi lọc, màng lọc, công nghệ lọc nước và uy tín của thương hiệu ra thì các yếu tố bên ngoài cũng có thể giúp chúng ta nhận biết được chất lượng của sản phẩm. Nếu tinh ý và lưu tâm vào các yếu tố chúng tôi sắp trình bày sau đây, bạn hoàn toàn có thể phân biệt và nhận biết được một sản phẩm máy lọc nước chất lượng.

Máy lọc nước sinh hoạt
                                       Máy lọc nước Nikawa được thiết kế bằng vật liệu cao cấp, tính thẩm mỹ cao

1. Kiểm tra vỏ máy lọc nước sinh hoạt

Một điều quan trọng đối với máy lọc nước chất lượng cao khi nhìn vào hình thức bên ngoài đó chính là các mối hàn. Một máy lọc nước chất lượng cao thường được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo độ bền cao nhất có thể. Chính vì thế, một máy lọc chất lượng chắc chắn sẽ không có sự xuất hiện của các mối hàn trên vỏ máy.

Cho nên, nếu bạn nhìn thấy các mối hàn xuất hiện trên vỏ của hệ thống lọc nước RO thì hãy cân nhắc bởi sản phẩm đó rất có thể đã bị lỗi và được sửa chữa, gia cố nên mới phải hàn gắn làm giảm chất lượng của sản phẩm.

2. Kiểm tra các đầu nối, khớp nối của máy lọc nước sinh hoạt

Một điểm nữa giúp chúng ta có thể nhận biết được máy lọc nước chất lượng qua vẻ bề ngoài đó là các đầu nối và khớp nối của máy. Các máy lọc nước chính hãng đa phần đều sử dụng các khớp nối nhanh, tiện dụng, mọi chi tiết đều lắp ráp cẩn thận, không bị lộ mối nối vật liệu.

Việc này thể hiện độ tỉ mỉ trong hoàn thiện sản phẩm, đồng thời giúp đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, tăng thêm phần sang trọng. Chính vì thế, các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình chất lượng cao đều không có các khớp nối, đầu nối bị dán keo cùng ren vặn. Bạn cần chú ý tới những điểm tuy nhỏ nhặt nhưng khá quan trọng này.

3. Kiểm tra vỏ lõi lọc của máy lọc nước sinh hoạt

Cuối cùng là vỏ lõi lọc của máy lọc nước tinh khiết RO gia đình, linh kiện này bạn nên quan sát màu sắc của nó. Theo kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn những loại lõi lọc có màu trắng trông tự nhiên hoặc lõi kim loại trong. Đây là các loại lõi lọc có thể đáp ứng được tiêu chuẩn về chất liệu sản xuất không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng.

Nếu quan sát thấy lõi lọc của máy lọc nước bạn đang chọn mua có màu dại, hoặc đậm hơn bình thường thì rất có thể được sản xuất bằng nhựa tái chế, gây hại cho sức khoẻ cho người dùng. Vì thế, không nên lựa chọn những sản phẩm có máy lọc như vậy để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, mang tới sự an toàn cho sức khoẻ gia đình mình.

Máy lọc nước sinh hoạt
Các sản phẩm chất lượng có thể nhận biết từ hình thức bên ngoài của lõi lọc

4. Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt mà bạn cần biết

Dựa vào những yếu tố trên, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn đọc một vài kinh nghiệm khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình.

a. Lựa chọn sản phẩm chính hãng

Không chỉ riêng máy lọc nước mà hầu hết tất cả các sản phầm nào khác, bạn cũng nên lựa chọn hàng chính hãng. Hàng chính hãng sẽ được cấu thành từ các thiết bị, vật liệu lọc chất lượng cao, đảm bảo cho bạn nguồn nước tinh khiết nhất. Cùng với đó là chế độ bảo hành đảm bảo, lâu dài. Bạn sẽ không phải lo lắng về các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm.

b. Lựa chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước sinh hoạt uy tín

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý nước cung cấp các thiết bị lọc nước chất lượng cao. Những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng.

c. Lựa chọn công nghệ lọc phù hợp

Hiện nay, các dòng máy lọc nước đang ứng dụng phổ biến 2 công nghệ lọc đó là màng lọc thẩm thấu ngược RO và Nano tinh thể bạc. Mỗi công nghệ đều có đặc điểm và thế mạnh riêng. Nhưng xét về chất lượng của nước đầu ra thì công nghệ lọc RO vẫn được đánh giá cao hơn, đảm bảo chất lượng nước tinh khiết nhất. Tuy nhiên, công nghệ này lại sử dụng điện và phát sinh nước thải. Còn công nghệ lọc Nano thì không cần sử dụng điện và không có nước thải nhưng không được đánh giá cao bằng công nghệ Nano

Tóm lại, trong những năm trở lại đây, máy lọc nước sinh hoạt đã trở thành những sản phẩm quen thuộc của nhiều gia đình bởi những lợi ích mà nó mang lại. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý tới những vấn đề chúng tôi công ty môi trường Toàn Á vừa chia sẻ  để đảm bảo mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khoẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*