Những công nghệ ứng dụng trong máy lọc nước sinh hoạt gia đình

máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO và Nano

Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều các sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt gia đình gắn mác nhiều thương hiệu khác nhau. Đó là lý do khiến người tiêu dùng khó lòng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng nhất đối với gia đình của mình. Nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về việc lựa chọn máy lọc nước, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về các công nghệ lọc đang được ứng dụng trên các máy lọc nước hiện nay.

máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Lõi lọc than hoạt tính trong máy lọc nước sinh hoạt gia đình

1. Công nghệ lọc thô

Công nghệ này hầu hết được ứng dụng trong tất cả các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hiện nay với chức năng chính là ngăn chặn các tạp chất có kích thước lớn tồn tại trong nguồn nước của gia đình. Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay trên thị trường thường có 2 lõi lọc thô bằng sợi hữu cơ chất lượng cao giúp giảm bớt áp lực cho bộ phận tinh lọc phía sau. Dù cấu trúc và kỹ thuật không có gì là đặc biệt nhưng đây lại là công nghệ không thể thiếu trong các máy lọc nước gia đình.

Người dùng cần thường xuyên vệ sinh các lõi lọc thô này bởi rất nhiều cặn bẩn tích tụ lại ở đó sau thời gian sử dụng lâu dài. Bạn có thể tham khảo những tư vấn của đơn vị cung cấp máy lọc nước về thời gian cần vệ sinh cùng tuổi thọ để có những biện pháp xử lý và thay thế kịp thời, đúng quy cách.

2. Công nghệ lọc ứng dụng than hoạt tính

Than hoạt tính cũng là một vật liệu lọc thường được sử dụng trong các máy lọc nước sinh hoạt hiện nay. Lý do đơn giản là bởi than hoạt tính có cấu tạo rất phù hợp để hấp thụ các tạp chất nhỏ, đồng thời là khả năng khử mùi (điển hình là mùi Clo dư trong nước máy), khử màu trong nước cấp mà công nghệ lọc thô không thể xử lý được. Từ đó giảm nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, nâng cao hiệu quả xử lý cho các bộ phận phía sau của máy lọc.

3. Công nghệ lọc bằng Nano bạc

Công nghệ lọc nước sử dụng Nano bạc dựa vào cấu trúc đặc biệt của các tinh thể Ag= nhằm loại bỏ các chất độc hại. Công nghệ này hiện nay được kết hợp với nhiều công nghệ lọc khác để mang tới hiệu quả xử lý nước triệt để nhất cho nguồn nước đầu ra uống ngay của người dùng. Điểm nổi bật của công nghệ Nano là không sử dụng nguồn điện, không phát sinh nước thải bỏ nhưng hiệu quả lại không cao bằng công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO sau đây.

máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Công nghệ RO vẫn mang lại hiệu quả xử lý triệt để nhất so với nhiều công nghệ khác

4. Công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO

Đây là công nghệ có khả năng xử lý nước hiệu quả nhất, màng lọc thẩm thấu ngược có thể xử lý hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất nhờ vào cấu tạo màng siêu nhỏ chỉ 0.001 micro (nghĩa là nhỏ hơn cả những vi khuẩn nhỏ nhất) để mang tới nguồn nước đầu ra tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống ngay mà Bộ Y Tế đã ban hành.

Mặc dù vậy, nước được xử lý qua màng lọc Ro sẽ không còn khoáng chất bởi đã bị loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều sản phẩm máy lọc nước chất lượng cao vẫn mang tới nguồn nước tinh khiết cho người dùng mà không mất đi khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, các thực phẩm chúng ta bổ sung hàng ngày cũng đã đảm bảo đủ khoáng chất cho cơ thể nên bạn không cần quá bận tâm về vấn đề này.

máy lọc nước sinh hoạt gia đình
Hệ thống lọc nước sinh hoạt RO và Nano

5. Công nghệ lọc dùng màng siêu lọc UF(Ultra Filtration)

Đây là công nghệ lọc nước sử dụng các màng lọc siêu nhỏ với nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước cấp. Khác biệt lớn nhất của công nghệ này so với màng lọc thẩm thấu ngược chính là vẫn giữ lại lượng muối khoáng có lợi cho cơ thể.

6. Nên lựa chọn máy lọc nước sử dụng công nghệ nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính cùng chất lượng nguồn nước cấp đầu vào của gia đình mà bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình. Có thể nói, cho đến nay thì các hệ thống lọc nước sinh hoạt ứng dụng công nghệ RO vẫn được đánh giá cao hơn cả về chất lượng của nước thành phẩm.

Không những thế, công nghệ này còn được ứng dụng rất nhiều vào các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình công suất lớn đang bày bán trên thị trường. Việc đầu tư và sắm cho gia đình một máy lọc nước là điều rất cần thiết vì nó sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân và tiết kiệm nhiều chi phụ phí lặt vặt trước đây.

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á hiện nay đang cung cấp ra thị trường dòng máy lọc nước chất lượng cao Nikawa với nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường. Nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết trên trang chủ toana.vn của chúng tôi.

Hy vọng, với những thông tin về các công nghệ lọc đang được áp dụng trong máy lọc nước sinh hoạt gia đình mà chúng tôi vừa chia sẻ. Bạn đã có thể trả lời được các thắc mắc về thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*