Những sai lầm dễ mắc phải khi lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt

máy lọc nước sinh hoạt
Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình hiện nay. Trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm này với nhiều thương hiệu, giá cả cùng tính năng khác nhau. Đứng trước vô vàn lựa chọn đó, đã có không ít bộ phận người tiêu dùng nhâm lẫn dẫn đến những lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt kém chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm cơ bản nhất khi mua máy lọc nước giúp bạn đọc tham khảo.

máy lọc nước sinh hoạt
Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín

1. Tin vào những quảng cáo tâng bốc về máy lọc nước sinh hoạt

Điều này xảy ra rất nhiều và thường rơi vào trường hợp của những người tiêu dùng không có nhiều kinh nghiệm đối với các dòng sản phẩm này. Họ không nắm được nên mua loại nào tốt nhất mà chỉ nghe theo những lời quảng cáo tâng bốc, dẫn dụ của người bán nên dẫn đến tinh trạng lựa chọn nhầm, sản phẩm kém chất lượng hoặc không phù hợp với chất lượng nguồn nước.

Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc, công sức, thời gian của chính mình mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước sử dụng của gia đình. Nước đã qua xử lý nhưng vẫn không đảm bảo tinh khiết, vẫn tồn tại các thành phần ô nhiễm gây ra những hậu quả xấu cho sức khoẻ và các thiết bị sử dụng nước.

2. Quan niệm máy lọc nước sinh hoạt càng đắt càng tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước sinh hoạt với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Cho nên không phải bạn cứ lựa chọn sản phẩm đắt tiền là sẽ có thể sử dụng tốt nhất và bề lâu nhất bởi giá thành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan.

Chính vì thế, khi quyết định đầu tư hệ thống lọc nước RO bạn cần quan tâm tới các yếu tố quyết định tới giá thành sản phẩm như linh kiện, công nghệ lọc, thời gian sản xuất, nguồn gốc xuất xứ,… Đó là những yếu tố quyết định tới chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm bạn định mua.

3. Máy lọc nước sinh hoạt càng nhiều lõi càng sạch

Một quan niệm sai lầm nữa mà nhiều người tiêu dùng hay lầm tưởng đó là máy lọc nước càng nhiều lõi thì càng chất lượng. Điều đó không hẳn đã sai nhưng nó chỉ đúng với những sản phẩm chính hãng mà thôi.

Điểm mẫu chốt quyết định đến chất lượng của một sản phẩm lọc nước là vật liệu lọc và thương hiệu của màng lọc đó ra sao, sử dụng công nghệ lọc như thế nào. Cho nên, cấu tạo của lõi lọc mới chính là yếu tố bạn cần chú ý trước khi quan tâm tới số lượng lõi lọc của sản phẩm đó.

4. Không chú ý tới nguồn gốc xuất xử của máy lọc nước sinh hoạt

Nguồn gốc, xuất xứ của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cũng là điều quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Có khá nhiều người bỏ qua chi tiết này dẫn tới những lựa chọn sai lầm, mua phải hàng kém chất lượng đang bày bán tràn lan trên thị trường.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm, người tiêu dùng nên yêu cầu đơn vị bán cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng chỉ sản phẩm đạt chất lượng cao. Vì thế, một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua máy lọc nước chính là nguồn gốc của sản phẩm.

máy lọc nước sinh hoạt
Nên đầu tư máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến

5. Lựa chọn công nghệ lọc của máy lọc nước sinh hoạt lỗi thời

Như chúng tôi đã nói ở trên, chất lượng của máy lọc nước nói chung cùng chất lượng của nguồn nước đầu ra đã qua xử lý nói riêng được quyết định chính do cấu tạo và công nghệ lọc nước của máy lọc nước đó.

Hãy chú ý tới công nghệ lọc của sản phẩm bạn đang quan tâm trước khi đưa ra quyết định. Tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến, mới nhất để mang lại hiệu quả xử lý triệt để nhất và chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO vẫn được xem là phương pháp xử lý nước tinh khiết tốt nhất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm ứng dụng công nghệ này.

6. Lựa chọn sản phẩm ở những đơn vị không uy tín

Cuối cùng, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhất. Lý do là bởi sự thiếu hiểu biết, chỉ quan tâm tới giá thành, chỉ hiểu đơn giản là đi mua máy lọc nước chứ không quan tâm tới các vấn đề khác.

Dẫn tới sau đó là nhiều đơn vị, cửa hàng nhỏ lẻ vì lợi nhuận mà sẵn sàng cung cấp các sản phẩm kém chất lượng hoặc vỏ chính hãng nhưng ruột lại là hàng ngoài tuồn vào. Tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có thương hiệu rõ ràng để lựa chọn, tránh tiền mất tật mang. Nếu bạn đang có ý định săm cho gia đình một máy lọc nước sinh hoạt RO chất lượng cao, hàng chính hãng thì có thể tham khảo thông tin và liên hệ với công ty môi trường Toàn Á để được tư vấn cụ thể hơn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hy vọng, với chia sẻ về những quan niệm sai lầm khi mua máy lọc nước sinh hoạt của chúng tôi trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*