Ngày nay, các hệ thống xử lý nước sinh hoạt đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người bởi hiệu quả xử lý nước sạch mà nó mang lại. Một hệ thống như vậy thường bao gồm các cột lọc cùng vật liệu lọc. Trong đó, cột lọc composite đang trở thành xu hướng và rất phổ biến hiện nay. Bạn đã biết về cột lọc composite chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ giúp bạn có câu trả lời cụ thể nhất.

hệ thống xử lý nước sinh hoạt
Cột lọc Composite được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống xử lý nước

1. Cột lọc Composite trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

Cột lọc nước là thành phần rất quan trọng trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình. Vai trò của nó là chứa các loại vật liệu lọc khác nhau bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính, hạt nhựa trao đổi ion,…và cũng là nơi diễn ra quá trình lọc nước. Cột lọc composite có khả năng chịu áp lực rất lớn, chịu được sự thay đổi và tác động của thời tiết, độ ẩm,…

Hiện nay, các hệ thống xử lý nước sinh hoạt ứng dụng 3 loại cột lọc phổ biến được chế tạo từ các vật liệu khác nhau, bao gồm: cột lọc PVC, composite và inox. Trong số đo, cột lọc composite được sử dụng nhiều nhất bởi ưu điểm nổi bật hơn và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cột lọc composite được chế tạo từ sợi thủy tinh, sợi hữu cơ, sợ bazan, sợi cacbon, silic phủ bên trong. Bên ngoài được lót một lớp polyme thực vật để đảm bảo an toàn cho suốt quá trình sử dụng. Không giống như cột lọc inox không thể sử đụng đối với nguồn nước nhiễm mặn, cột lọc composite có thể ứng dụng đối với tất cả các nguồn nước khác nhau.

hệ thống xử lý nước sinh hoạt
Các cột lọc Composite trong một hệ thống xử lý nước khoáng của Toàn Á

2. Ưu điểm của cột lọc Composite trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm của cột lọc composite trong hệ thống lọc nước tinh khiết RO:

  • Cột lọc composite có khả năng chịu được sự bào mòn, tính ăn mòn cao. Vì được tạo thành từ các vật liệu tổng hợp nên nó có khả năng sử dụng cho nhiều nguồn nước khác nhau.
  • Dễ dàng cho việc vận chuyển, lắp đặt và an toàn với người sử dụng bởi bề mặt nhẵn bóng và được phủ một lớn chất nền bên ngoài.
  • Cột lọc composite còn có khả năng chịu được sự chênh lệch nhiệt từ -40 độ C cho tới 120 độ C. Đáp ứng tốt cho nhiều hệ thống xử lý nước sinh hoạt với những điều kiện khác nhau.
  • Cột lọc composite khong có tính dẫn điện và truyền nhiệt kém nên đảm bảo khả năng cách nhiệt, cách điện tuyệt đối.
  • Sản phẩm này được đảm bảo độ bền cao bởi được sản xuất dựa theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau rất tiên tiến. Cùng với đó, khối lượng của vật liệu composite cũng rất nhẹ, chỉ bằng ¼ so với cột inox cùng kích thước nên có thể di chuyển và lắp đặt rất dễ dàng.
  • Bên cạnh đó, cột lọc composite không bị hoen gỉ, không bị bào mòn do tác động tự nhiên và quá trình xử lý nước sinh hoạt. Bề mặt cột rấ nhẵn, không xuất hiện tình trạng dính bám, không cần bảo dưỡng thường xuyên giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.
  • Hơn nữa, cả 2 lớp trong ngoài của cột lọc composite đều được phủ một lợp polyme nên có tác dụng chóng thẩm thấu cùng sự ăn mòn và xâm nhập của các tạp chất trong tự nhiên rất hiệu quả. Chính vì vậy mà đây là sản phẩm rất phù hợp và sử dụng phổ biến hiện nay, có thể sử dụng cả trong những hệ thống xử lý nước nhiễm phèn, nước mặn, nước lợ hoặc nước có độ kiềm cao đều hiệu quả.

Bên trong cột lọc là các vật liệu lọc với mục đich xử lý, cải thiện chất lượng nguồn nước như than hoạt tính, cát thạch anh, các hạt cation, hạt mangan,… giúp quá trình lọc đảm bảo chất lượng hơn.

hệ thống xử lý nước sinh hoạt
Cột lọc Composite có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với cột lọc inox.

3. Địa chỉ cung cấp cột lọc Composite trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng?

Như những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng cột lọc composite là sản phẩm có chất lượng rất tốt, đáp ứng được nhiều yêu cầu trong quá trình lọc ở các điều kiện nguồn nước, môi trường khác nhau. Đây cũng là sản phầm được các chuyên gia khuyên dùng nhất hiện nay để thay thế cho cột lọc inox và PVC có nhiều hạn chếtrong các hệ thống xử lý nước sinh hoạt trước kia.

Cho nên, nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn cột lọc composite trên thị trường là rất lớn. Có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này với giá thành cùng chất lượng không đồng nhất. Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để mua sản phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, phục vụ cho mục đích xử lý nước của mình.

Trong các đơn vị cung cấp uy tín, nổi bật nhất vẫn là công ty xử lý nước thải Toàn Á với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước. Chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ cùng các trang vật tư, thiết bị ngành nước chính hãng, chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn cột lọc composite thì có thể liên hệ trực tiếp với Toàn Á để nhận báo giá chi tiết nhất. Hoặc tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm trên trang chủ toana.vn để nắm rõ hơn.

Hy vọng những chia sẻ về cột lọc composite trong hệ thống xử lý nước sinh hoạt trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

Thông tin cần biết về cột lọc Composite trong hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí