Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Nước khoáng là thành phần không thể thiếu đối với sức cơ thể con người

Hiện nay, dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đang được rất nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm với mục đích kinh doanh. Nhu cầu sử dụng nước khoáng của thị trường ra sao mà lại được quan tâm nhiều thế? Có các loại thiết bị lọc nước nào? Giá thành của một dây chuyền sản xuất nước khoáng ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Nước khoáng là thành phần không thể thiếu đối với sức cơ thể con người

1. Nhu cầu sử dụng nước khoáng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thực phẩm đồ uống, trong số đó, các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chiếm thành phần không nhỏ và được bán chôi nổi trên thị trường. Theo thống kê từ các cơ sở y tế thì hiện nay, số lượng người mắc bệnh béo phù và các bệnh liên quan khác do sử dụng nước có chất bảo quản ngày một tăng cao. Nghiêm trọng hơn, sử dụng các loại nước không đạt tiêu chuẩn còn có thể gây ra cặn bệnh ung thư quái ác.

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân, rất nhiều người hiện nay đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai, không có chất bảo quản và được xử lý bởi dây chuyền sản xuất nước khoáng tiên tiến, hiện đại. Từ đó suy ra, nhu cầu sử dụng nước khoáng của thị trường hiện nay đang tăng rất nhanh. Qua đó, từ nhu cầu tiêu thụ lớn sẽ càng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư tập trung phát triển mô hình kinh doanh sản xuất nước khoáng trong nước.

2. Dây chuyền sản xuất nước khoáng là gì?

Dây chuyền sản xuất nước khoáng đảm bảo phải tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001-2015. Các thiết bị, thành phần trong hệ thống phải được nhập khẩu từ các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc…

Cùng với đó, địa điểm sản xuất cũng phải đảm bảo nhiều tiêu chí và diện tích để có thể tạo điều kiện vận hành dây chuyền một cách tốt nhất. Từ đó mới sản xuất ra được các sản phẩm lọc nước chất lượng.

Thiết bị lọc nước công nghệ tiên tiến và có thể đảm bảo chất lượng nguồn nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế trước khi tung ra thị trường và tới tay người tiêu dùng.

Hệ thống bơm trong dây chuyền xử lý nước RO khá quan trọng, cần có khả năng vận hành êm ái, trơn tru, không gây tiếng ồn và độ ổn định cao. Thêm đó là thiết bị vật liệu lọc và màng lọc RO cũng là những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo hoàn thành đúng chức năng và giúp nâng cao tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra là thiết bị điện với mạch ngắt tự động và mạch bơm bảo vệ bơm đầu nguồn kết hợp với mạch bảo vệ toàn bộ hệ thống sản xuất nước uống đóng bình trong trường hợp mất điện.

Thiết bị đo với chức năng hiển thị thông minh giúp nhân công và quản lý nhà xưởng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng, chất lượng của nước. Kiểm tra tổng thể hệ thống như áp lực nước, lưu lượng nước trên từng công đoạn lọc.

dây chuyền sản xuất nước khoáng
Dây chuyền sản xuất nước khoáng giải đáp nhu cầu rất lớn cho thị trường

3. Tổng quan về dây chuyền sản xuất nước khoáng

Một dây chuyền lọc nước khoáng thường sẽ bao gồm những yếu tố sau đây:

 • Quy trình sản xuất nước khoáng tuân thủ theo quy chuẩn quốc tế ISO 9001-2015
 • Tiêu chuẩn cơ sở phải tuân thủ CBTC 01/VA/2015 bao gồm:
  • Thiết bị bơm đẩy, bơm tăng áp
  • Thiết bị khử trùng
  • Thiết bị lọc kim loại nặng
  • Thiết bị khử mùi, màu, lọc khử độc, điều hòa nồng độ pH
  • Thiết bị thẩm thấu ngược, gồm có (vỏ màng, màng RO, đồng hồ áp suất, đồng hồ kế, van áp và tủ điều khiển)
  • Thiết bị đo lưu lượng nước, đoán lực nước
  • Khung và các phụ kiện khác đi kèm.

Người viết xin gợi ý với các bạn một đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước khoáng uy tín hiện nay, đó là công ty Toàn Á. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nước, Toàn Á đã cung cấp, tư vấn, lắp đặt, thi công rất nhiều hệ thống xử lý nước trên mọi miền tổ quốc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các nhà đầu tư.

Đến với công ty xử lý nước Toàn Á, bạn sẽ được tư vấn và đưa ra phương pháp xử lý cụ thể nhất, giúp bạn dễ hiểu hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ các bạn khi thực hiện các thủ tục hành chính, cấp phép, đảm bảo hoàn thiện nhanh chóng để dây chuyền hoạt động ổn định. Hỗ trợ các vấn đề phụ khác như tem mác, logo, quảng cáo thị trường để nhanh chóng tiếp cận thị trường…

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về dây chuyền sản xuất nước khoáng chất lượng. Chắc hẳn bạn không ngờ, một chai nước khoáng mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày không ngờ lại được xử lý qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt đến vậy. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*