Phương pháp xử lý nước giếng khoan cho hộ gia đình

Hiện nay , nền kinh tế phát triển , hệ thống nước sạch đã đến với nhiều hộ gia đình . Tuy nhiên, ở các khu vực nông thôn, các nhà máy nước sạch vẫn chưa được xây dựng, hoặc dù đã xây dựng thì vẫn còn rất nhiều những gia đình giữ thói quen sử dụng nước giếng khoan. Vì nước sạch thì phải trả tiền, còn nước giếng khoan thì được miễn phí. Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm sâu trong lòng đất, trước đây nguồn nước này là nguồn cung cấp chính cho sinh hoạt của các gia đình. Nhưng ngày nay, do rác thải từ các nhà máy, xí nghiệp, rác thải sinh hoạt đã gây ô nhiễm nghiễm trọng các nguồn nước tự nhiên, và nước giếng khoan cũng không là ngoại lệ. Việc người dân ở một số địa phương không sử dụng phương pháp xử lý nước giếng khoan trước khi sử dụng là nguy cơ tiềm tàng của rất nhiều mầm bệnh.

hệ thống xử lý nước giếng khoan Toàn Á

Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh ngoài da: viêm da, mẩn ngứa, ghẻ, hắc lào…vv. Các chất độc tồn tại trong nước giếng nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

Nước giếng khoan tầng nông (dưới 60m) hay tầng sâu (thường hơn 250m) có ưu điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nhưng nhiều giếng khoan thường chứa chất hoà tan làm chất lượng nước không tốt cho sinh hoạt và ăn uống.
Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở các vùng nông thôn đồng bằng ở nước ta đa số đều có biểu hiện bị nhiễm sắt và một số các khoáng chất khác. Vì vậy để đưa vào sử dụng cho sinh họat đòi hỏi phải qua xử lý. Có 2 biện pháp để xử lý nguồn nước giếng khoan mà công ty xử lý nước Toàn Á áp dụng:

1. Xử lý nước giếng khoan theo cách truyền thống

Để thực hiện được phương pháp này người sử dụng cần xây 2 bể: bể lọc và bể chứa nước sau khi lọc. Đầu tiên, tại bể lọc cần chuẩn bị các nguyên liệu có khả năng lọc sạch tốt như: cát, sỏi, đá cuội, than củi,…). Các nguyên liệu lọc
được xếp lần lượt thành từng lớp, giữa các lớp được phân cách bằng bao tải dứa. Lớp đầu tiên là cát, sỏi, đá, than củi,… Phương pháp này là phương pháp x lý nưc giếng khoan truyn thng được sử dụng rộng rãi ở các vùng nông thôn.

a, Ưu điểm :

 • Nước được loại bỏ bớt những chất ô nhiễm hữu cơ
 • Chi phí xây dựng thấp, dễ vận hành, và hầu hết nguời sử dụng có thể tự bảo dưỡng bằng các biện pháp cọ rửa, hoặc thay mới các nguyên liệu lọc trong thời gian sử dụng.
 • Phù hợp với quy mô của từng hộ gia đình, phục vụ đủ nước sinh hoạt

b, Nhược điểm:

 • Hệ thống lọc đơn giản, vật liệu lọc có kích thước lớn, chỉ có thể loại bỏ những chất bẩn có kích thước lớn. Những chất độc hại dưới dạng hạt nhỏ và siêu nhỏ vẫn bị lọt qua màng lọc, gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng
 • Bể chứa nước sau khi lọc để bên ngoài không khí có thể bị gây bẩn bởi những bụi bẩn từ môi trường xung quanh.

 

2. Xử lý nước giếng khoan bằng hệ thống lọc nước Toàn Á

Đây là hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ hiện đại. Nước thành phẩm sau khi lọc được loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn thô cũng như những chất độc hóa học ở dạng phân tử như asen, sắt, crom,…vv.

a,Cấu tạo:

 • Cấp 1 ( lõi lọc 20ich, 5 micro) lọc cáu bẩn, huyền phù trong nước.
 • Cấp 2 (lõi lọc than hoạt tính UDF 20ich) lọc cặn, hấp thụ mùi vị, mùi hôi, tanh có trong nước, khử kim loại nặng, độc tố có trong nước.

b, Ưu điểm:

 • Hệ thống lọc nước giếng khoan của công ty Toàn Á không sử dụng điện, không có nước thải, tiết kiệm cho người sử dụng
 • Lưu lượng nước lớn, phục vụ nhu cầu sử dụng nước của tất cả các hoạt động sinh hoạt trong gia đình
 • Trong quá trình lọc nước không chỉ được loại bỏ chất bần mà còn được loại bỏ mùi tanh, hôi

c, Nhược điểm:

 • Trong quá trình sử dụng, người dùng khó vệ sinh được toàn bộ hệ thống vì hệ thống lọc khép kín
 • Hoạt động thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng cần nhân viên có kỹ năng chuyên nghiệp.

Công ty Toàn Á luôn đi đầu trong quá trình áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào các sản phẩm xử lý nước đem lại nguồn nước đảm bảo an toàn  cho người sử dụng. Với mức giá phải chăng, sản phẩm và dịch vụ đi kèm chất lượng hệ thống xử lý nước giếng khoan Toàn Á luôn làm hài lòng khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*